09 ธ.ค. 2562
765 ครั้ง

ตร.ภูเก็ต เร่งระดมทีมค้นหานักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์และสาวไทย โดนคลื่นซัดหายกลางทะเล!

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า Mr.Juszkiewicz Mateusz อายุ 27 ปี สัญชาติโปแลนด์และน.ส.วีรกานต์ ศิริปภากรณ์ อายุ 23 ปี ชาวไทย สูญหายขณะพายเรือแคนู บริเวณหาดยะนุ้ย ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต

 

ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า ผู้สูญหายทั้ง 2 คน มากับเพื่อนรวม 8 คน ก่อนเช่าเรือคายัคและออกจากฝั่งบริเวณหาดยะนุ้ย เพื่อพายไปบริเวณเกาะมัน ก่อนที่เพื่อนๆจะนำเรือจะกลับมาเข้าฝั่ง 3 ลำ ส่วนลำของ Mr.Juszkiewicz และน.ส.วีรกานต์ถูกคลื่นซัด ทั้งสองตกจากเรือ ก่อนจะพยายามปีนขึ้นเรือได้แต่ไม่มีไม้พาย ทำให้ต้องประคองเรือรอการช่วยเหลือ แต่ขณะนั้นคลื่นลมแรงคาดว่าจะถูกพัดออกไป

 

เบื้องต้นทีมค้นหา ได้ร่วมทำการค้นหาทั้งทางบกและทางทะเล โดยกระจายกำลังไปค้นหายังบริเวณชายหาด และทัพเรือภาคที่ 3 นำเรือออกไปค้นหาในทะเลจุดที่คาดว่าสูญหายและและพื้นที่ใกล้เคียง จนกระทั้งเวลาประมาณ 01.00 น. แต่ยังไม่พบตัว

 

ล่าสุดวันที่ 8 ธ.ค. 62 เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานนำโดยเทศบาลตำบลราไวย์ ตำรวจท่องเที่ยว ปภ.ภูเก็ต หน่วยกู้ชีพในพื้นที่ ได้มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมค้นหาผู้สูญหายขึ้นที่หาดยะนุ้ย และร่วมทำการค้นหาต่อเนื่องทั้งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ ในบริเวณใกล้เคียงตั้งแต่เกาะแก้วพิศดาร แหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย หาดในหาน แหลมกระทิง หาดนุ้ย หาดกะตะ ขณะเดียวกันทางอากาศ พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตพาเพื่อนของผู้สูญหายซึ่งเป็นชาวโปแลนด์ 1 คนและชาวไทย 1 คน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติบินค้นหา

 

พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังจากที่มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมค้นหาผู้สูญหายขึ้นได้แบ่งการค้นหาออกเป็น 3 ส่วน คือทางบก ทางเรือ และทางอากาศ โดยทางบกใช้กำลัง ปภ. กู้ชีพในพื้นที่ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ ตำรวจ สภ.ฉลอง ทางเรือใช้เรือ ต 814 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ส่วนทัพเรือภาค 3 ใช้ เรือ ต.233 เรือ ต.991 และเรือของหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือร่วมลาดตระเวน ส่วนทางอากาศได้พาเพื่อนผู้สูญหายขึ้นบินค้นหาด้วยเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกับ เฮลิคอปเตอร์ของทัพเรือภาค 3 ได้ทำการบินค้นหาต่อเนื่อง โดยจากการคาดการณ์ทิศทางลมพัดออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งพัดออกจากฝั่ง และจุดสุดท้ายที่รับรายงานพิกัดจาก 2 ผู้สูญหายคือ ลอยอยู่ระหว่างเกาะมัน กับแหลมพรหมเทพ จึงต้องเพิ่มการค้นหาออกไปทางทะเลทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 24 ไมล์ทะเล ซึ่งจะค้นหาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจนกว่าจะพบผู้ประสบเหตุ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ