09 ธ.ค. 2562
846 ครั้ง

สลด! สองพี่น้องลงเล่นแม่น้ำวัง โดนน้ำวนลึกกว่า 2 เมตร กลืนร่างดับ!

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 8 ธ.ค.62 พ.ต.ท.เมที ยั่งยืน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 รายที่บริเวณกลางแม่น้ำวัง ใกล้กับวัดแม่กัวะ ฝั่งท่าน้ำบ้านอ้อ หมู่ที่ 2 ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.สบปราบ และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ

 

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ช.ปัญญพัฒน์ อินญาวงศ์ อายุ 7 ปี และด.ช.พันอินทร์ อินญาวงศ์ อายุ 8 ปี ในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อนทั้งคู่ หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านนำศพเด็กทั้งสองคนขึ้นมาไว้ที่ริมฝั่ง แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากการขาดอากาศหายใจเนื่องจากการจมน้ำ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบเสื้อผ้าและจักรยานของเด็กทั้งสองคนอยู่ที่ริมฝั่ง เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จนท.จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลศพตามศาสนา

 

สอบถามนายวิสูตร อินญาวงศ์ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านและเป็นลุงของเด็กทั้งสองคนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นเด็กทั้งสองคนแอบไปเล่นน้ำที่จุดดังกล่าว ซึ่งจุดนั้นได้มีการนำกระสอบทรายมากั้นเพื่อทำเป็นฝายชะลอน้ำชั่วคราวเพื่อใช่ในหน้าแล้งของหมู่บ้าน และจุดบริเวณยังเป็นน้ำวนลึกร่วมสองเมตร กระทั่งมีชาวบ้านที่ไปดำน้ำหาปลาก็ไปพบร่างของเด็กนอนคว่ำหน้าจมอยู่ที่ใต้น้ำจึงรีบมาบอกชาวบ้านและแจ้งตำรวจดังกล่าว ส่วนตัวคิดว่าหลานทำบุญมาแค่นี้ เพราะไม่รู้จะหาเหตุผลใด ๆ มาอธิบาย เพราะอากาศก็หนาวเย็นเด็กทั้งคู่ไม่น่าจะไปเล่นน้ำที่จุดนั้นเลยแทนที่จะอาบน้ำอยู่ที่ในบ้าน ทั้งนี้เมื่อสองวันก่อนตนเองฝันว่ามีคนตายจึงไปบอกตาให้ทราบเพื่อหาทางแก้ไขและสะเดาะเคราะห์ แต่ไม่นึกว่าคนที่มาตายจะเป็นหลานของตนเอง

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ