09 ธ.ค. 2562
133 ครั้ง

รอดปาฏิหาริย์ เด็กชายวัย 9 ขวบโดนสุนัขจรจัดรุมขย้ำเลือดอาบ โดนเย็บเกือบ 10 เข็ม!

อาสากู้ภัยรับแจ้งมีเหตุสุนัขกัดเด็ก บนถนนโฉลกรัฐซอย 10 จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบเด็กชาย ศุภรัตน์ เรือนทอง อายุ 9 ขวบ ที่ถูกหมากัดแต่ชาวบ้านช่วยเหลือไว้ได้แล้วมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะและขา เลือดเปื้อนเสื้อผ้าที่สวมใส่เป็นจำนวนมาก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเพื่อทำแผล

 

โดยบาดแผลที่ศรีษะมีความยาวนับ 10 เข็ม แต่แพทย์เย็บแผลให้แค่ 3 เข็ม เพืไม่ให้แผลปิดสนิทเพื่อให้น้ำลายสุนัข ที่อาจจะยังติดอยู่บริเวณแผลซึมออกได้ เป็นการป้องกันการติดเชื้อ ส่วนที่บริเวณขาเป็นรอยเขี้ยวฝังลึกแพทย์ได้ทำแผลพร้อมกับปิดพลาสเตอร์ไว้พร้อมกับฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าและนัดให้ไปฉีดอีก 3 ครั้ง

 

สำหรับชาวบ้านที่ได้ออกมาช่วยเหลือเด็กคือ นายสายทอง กาทอง อายุ35 ปี เล่าว่า ตอนเกิดเหตุได้เสียงสุนัขดัง พร้อมมีเสียงเด็กร้องด้วย จึงรีบวิ่งออกมาดูพบเด็กถูกกัดมีเลือดไหลเต็มตัว จึงรีบวิ่งไปอุ้มเด็กออกมาก่อนที่ชาวบ้านคนอื่นจะเข้ามาไล่สุนัขไป

 

ส่วนกลุ่มสุนัขดังกล่าวมีอยู่ด้วยกัน 3 ตัว เป็นสุนัขจรจัดไม่มีเจ้าของ จะมีแต่คนนำข้าวมาให้ทุกวัน และจะคอยไล่รถที่ขับไปมาเป็นประจำ สร้างความหวาดกลัวให้กับคนบริเวณนั้น ด้านนางทัศนา ขำเอี่ยม แม่เด็กกล่าวว่า ปกติลูกจะอยู่ในโรงงานขนมกับตนแต่ก่อนเกิดเหตุ ลูกจะเดินไปเล่นบ้านเพื่อนแต่ได้ถือขนมเดินกินไปด้วย คาดว่ากลุ่มสุนัขดังกล่าวคงวิ่งเข้ามาแย่งขนมจากลูก ปกติสุนัขบริเวณนี้มีอยู่ 5-6 ตัว เป็นสุนัขไม่มีเจ้าของแต่จะมีคนนำอาหารมาให้ทุกวัน และจากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะทำอะไรสุนัขก็ไม่ได้คงจะต้องโดนกัดฟรี ๆ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ