09 ธ.ค. 2562
459 ครั้ง

ระทึก! ไฟไหม้รถบรรทุก 22 ล้อ เสียหายเกือบทั้งคัน คนขับรอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 8 ธ.ค. มีรถบรรทุกพ่วงเทเลอร์ 22 ล้อ เกิดไฟลุกไหม้ที่หน้าปั๊มแก็สสามชาย ปตท. ร.ต.อ.สัมพันธ์ หมื่นพินิจ พนักงานสอบสวนจราจร สภ.เมืองสระบุรี จึงได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรีและรถดับเพลิง พร้อมรถแสงสว่างไปยังที่เกิดเหตุ

 

พบรถบรรทุกพ่วงเทเลอร์ 22 ล้อ ทะเบียนรถตัวแม่ 79-7466 กรุงเทพมหานคร พ่วงท้ายทะเบียน 79-2397 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างถนนพหลโยธิน หน้าปั๊มแก๊สสามชาย ปตท. เพลิงกำลังโหมกระหน่ำไหม้หน้ารถและเกือบ ลามไปทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรถอุปกรณ์ดับเพลิงกู้ภัยสว่างจึงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดดับไฟไม่ให้ไฟลุกลามไปยังพ่วงท้ายด้านหลังรถ และไม่ให้ลุกลามไปใกล้กับปั๊มแก๊สหรือลุกลามไปใกล้กับรถที่จอดอยู่และรถที่สัญจรไปมา และช่วยกันอำนวยความสะดวกการจราจร

 

ต่อมารถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยบงมาถึงก็ช่วยฉีดน้ำดับเพลิงอีก จึงสามารถดับไฟได้เป็นผลสำเร็จ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ตรวจสภาพรถบรรทุกพ่วงเทเลอร์ 22 ล้อ ด้านหน้ารถเหลือแต่ซาก

 

สอบถามนายวรพล สนธิรักษ์ อายุ 60 ปี เป็นคนขับรถคันดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกพ่วงเทเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกหมอนรถไฟมาจาก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จะมุ่งหน้าไปสถานีรถไฟบางซื่อ ก่อนเกิดเหตุรถมีอาการผิดสังเกตเครื่องรถดับ ตนเองเลยเบี่ยงรถเข้าจอดข้างทางเพื่อจะลงมาตรวจสอบรถว่าเกิดจากอะไร แต่ก็ต้องตกใจเพราะมีไฟกำลังลุกไหม้อยู่ใต้ท้องรถด้านหน้าอย่างรวดเร็ว ตนเองจึงรีบวิ่งไปหาน้ำแถวข้างทางเพื่อมาดับไฟแต่ก็ไม่ทัน ไฟได้เกิดลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้หน้ารถไหม้เสียหายเหลือแต่ซากดังกล่าว ยังดีที่ไม่ลุกลามไปถึงพ่วงท้ายด้านหลัง

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถมาตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้รถบรรทุกพ่วงเทเลอร์ 22 ล้อ ในครั้งนี้ต่อไป

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ