09 ธ.ค. 2562
2,830 ครั้ง

สยอง! ด.ช.วัย 9 ขวบ ถือขนมเดินกินบนถนน ถูกหมา 3 ตัว ขย้ำจมเขี้ยว

สุราษฎร์ธานี - อาสากู้ภัยรับแจ้งมีเหตุหมากัดเด็ก บนถนนโฉลกรัฐซอย 10 จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบเด็กชาย อายุ 9 ขวบ ที่ถูกหมากัดแต่ชาวบ้านช่วยเหลือไว้ได้แล้วมีบาดแผล ที่บริเวณศีรษะและที่ขา เลือดเปื้อนเสื้อผ้าที่สวมใส่ เป็นจำนวนมาก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อทำแผล

 

โดยบาดแผลที่ศีรษะมีความยาวนับ 10 เข็ม แต่แพทย์เย็บแผลให้แค่ 3 เข็ม เพื่อไม่ให้แผลปิดสนิทเพื่อให้น้ำลายหมา ที่อาจจะยังติดอยู่บริเวณแผลซึมออกได้ เป็นการป้องกันการติดเชื้อ ส่วนที่บริเวณขาเป็นรอยเขี้ยวฝังลึกแพทย์ได้ทำแผลพร้อมกับปิดปาสเตอร์ไว้ให้ พร้อมกับฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าและนัดให้ไปฉีดอีก 3 ครั้ง สำหรับชาวบ้านที่ได้ออกมาช่วยเหลือเด็กคือ นายสายทอง กาทอง อายุ35 ปี เล่าว่า ตอนเกิดเหตุได้เสียงหมาดัง พร้อมมีเสียงเด็กร้องด้วย จึงรีบวิ่งออกมาดูพบเด็กถูกกัดมีเลือดไหลเต็มตัว จึงรีบวิ่งไปอุ้มเด็กออกมาก่อนที่ชาวบ้านคนอื่นจะเข้ามาไล่หมาไป ส่วนหมาดังกล่าวมีอยู่ด้วยกัน 3 ตัว เป็นหมาจรจัดไม่มีเจ้าของ จะมีแต่คนนำข้าวมาให้ทุกวัน และจะคอยไล่รถที่ขับไปมาเป็นประจำ สร้างความหวาดกลัวให้กับคนบริเวณนั้น

 

ด้านนาง ทัศนา ขำเอี่ยม อายุ 47 แม่เด็กกล่าวว่า ปกติลูกจะอยู่ในโรงงานขนมกับตนแต่ก่อนเกิดเหตุ ลูกจะเดินไปเล่นบ้านเพื่อน แต่ได้ถือขนมเดินกินไปด้วย คาดว่าหมาดังกล่าวคงวิ่งเข้ามาแย่งขนมจากลูก ปกติหมาบริเวณนี้มีอยู่ 5-6 ตัวเป็นหมาไม่มีเจ้าของแต่จะมีคนนำอาหารมาให้ทุกวัน และจากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะทำอะไรหมาก็ไม่ได้คงจะต้องโดนหมากัดฟรีๆ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1HvR4zdi7e8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ