09 ธ.ค. 2562
10,045 ครั้ง

'น้าโย่ง เชิญยิ้ม' ขำไม่ออก ถูกเบี้ยวค่าตัว หลังโพสต์ระบายอีกฝ่ายติดต่อมา ขอเวลาหาเงิน 1 อาทิตย์

น้าโย่ง เชิญยิ้ม ตลกอาวุโส ขำไม่ออก สุดเซ็ง โพสต์ระบายเจ้าภาพจ้างไปออกงาน แต่พอแสดงจบกลับไม่จ่ายค่าตัว พอทวงไปก็บ่ายเบี่ยง 
 
โดย น้าโย่ง ระบายผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม บอกว่า "เอ๊ะ..มันชักยังไงๆซะแล้ว... ตั้งแต่วันที่1ธันวาคม2562 แล้ว จนป่านนี้เรื่องตังค์ยังไม่มีวี่แวว ทำไมถึงยังไม่จ่าย ทำเงียบเลย อย่าปล่อยให้อึดอัด ก่อนงานคุณทั้งโทรทั้งไลน์ ตามเราให้ไปงานคุณ แต่พองานเสร็จ คุณเล่นทิ้งภาระให้เรา ต้องทั้งโทรทั้งไลน์ตามเงินค่าจ้างที่คุณยังไม่ยอมจ่าย นิ่งมาก เงียบเกิน มันยังไงกันล่ะเนี่ย เฮ๊ออออ......เพลียหัวใจจริงจริ๊ง???????? งานเพื่อสังคมเราก็ช่วย ถ้าเป็นงานช่วยเราก็ไม่เอาตังค์ แต่งานนี้คุณจ้าง คุณควรจ่าย ไม่ใช่เงียบ สงสารเราเถอะนะ เราคนทำมาหากิน นี่มันก็เป็นอาชีพของเรา รับจ้างสร้างความสุข อย่าทำกับเราอย่างนี้เลย โพสต์นี้....“ขอสงวนสิทธิ์ ชื่อเจ้าภาพไว้ก่อนนะ”???? #ตอนนี้โทรไม่รับ ไลน์ก็ไม่อ่าน" 
 
ล่าสุด น้าโย่ง เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา มีเจ้าภาพรายหนึ่งจ้างไปแสดงในงานแถวรามคำแหง ตนเองและคณะก็เดินทางไปที่งาน ตามกำหมดเวลาที่มีการตกลงกันไว้ ซึ่งตามปกติกฎกติกาในการรับงานของน้าโย่ง ส่วนใหญ่จะเก็บเงินก่อนขึ้นแสดง แต่วันนั้นคนจ้างงานบอกว่าให้ขึ้นแสดงก่อน เนื่องจากคนจ่ายตังยังไม่มา แต่พอแสดงเสร็จ เจ้าภาพก็บอกอีกว่าคนจ่ายตังยังไม่มา พรุ่งนี้จะโอนให้ ตนเองและคณะก็เดินทางกลับ 
 
แต่พอถึงวันที่ 2 ธันวาคม เขาก็ยังไม่โอน ซึ่งในช่วงวันสองวันนั้น ก็ยังคุยผ่านโทรศัพท์ คุยผ่านไลน์กันอยู่ โดยคนจ้างบอกว่ายังไม่ได้เงินให้รอเงินก่อน แต่หลังจากนั้นก็เงียบไป โทรก็ไม่รับไลน์ก็ไม่อ่าน วันที่ 6 ธันวาคม ก็เลยตัดสินใจโพสข้อความผ่านเฟซบุ๊ก วันต่อมาเจ้าภาพรายดังกล่าวก็ได้ไลน์มาหาบอกว่ากำลังเร่งหาเงินอยู่ โดยขอเวลาภายใน 1 อาทิตย์จะรีบจัดการเรื่องเงินให้ 
 
ทั้งนี้ น้าโย่ง บอกว่าจะรอภายใน 1 อาทิตย์นี้ว่าเป็นยังไง แล้วจะแจ้งผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง พร้อมกับฝากบอกไปถึงเจ้าภาพที่จ้างงานว่าให้เห็นใจกันหน่อย เพราะพวกตนก็ทำมาหากิน มีค่าใช้จ่ายเหมือนกัน 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ