09 ธ.ค. 2562
416 ครั้ง

'โย่ง เชิญยิ้ม' ขำไม่ออก โดนเบี้ยวจ่ายค่าตัว ติดต่อเจ้าภาพไม่ได้ ตัดสินใจโพสต์ระบาย ล่าสุดคู่กรณีขอเวลาหาเงินให้

โย่ง เชิญยิ้ม ขำไม่ออก เจ้าภาพจ้างงานเงียบหาย ไม่จ่ายค่าตัว โทรไปก็ไม่รับ  ไลน์ไปก็ไม่อ่าน จึงตัดใจโพสต์ระบาย จนเจ้าภาพติดต่อมาขอเวลาหาเงิน 1 อาทิตย์ จะรีบเคลียร์ให้ 
 
ไปที่เรื่องของตลกอาวุโส ‘น้าโย่ง เชิญยิ้ม’ ล่าสุดก็ทำเอา ‘น้าโย่ง’ ถึงกับเซ็งสุดๆ หลังจากมีเจ้าภาพจ้างงานรายหนึ่งจ้างให้ ‘น้าโย่ง’ ไปออกงาน แต่พอแสดงจบกลับไม่จ่ายค่าตัว พอทวงไปก็บ่ายเบี่ยง จน ‘น้าโย่ง’ ต้องออกมาระบายผ่านเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมบอกว่า
 
“เอ๊ะ..มันชักยังไงๆซะแล้ว... ตั้งแต่วันที่1ธันวาคม2562 แล้ว จนป่านนี้เรื่องตังค์ยังไม่มีวี่แวว ทำไมถึงยังไม่จ่าย ทำเงียบเลย อย่าปล่อยให้อึดอัด ก่อนงานคุณทั้งโทรทั้งไลน์ ตามเราให้ไปงานคุณ แต่พองานเสร็จ คุณเล่นทิ้งภาระให้เรา ต้องทั้งโทรทั้งไลน์ตามเงินค่าจ้างที่คุณยังไม่ยอมจ่าย นิ่งมาก เงียบเกิน มันยังไงกันล่ะเนี่ย เฮ๊ออออ......เพลียหัวใจจริงจริ๊ง งานเพื่อสังคมเราก็ช่วย ถ้าเป็นงานช่วยเราก็ไม่เอาตังค์ แต่งานนี้คุณจ้าง คุณควรจ่าย ไม่ใช่เงียบ สงสารเราเถอะนะ เราคนทำมาหากิน นี่มันก็เป็นอาชีพของเรา รับจ้างสร้างความสุข อย่าทำกับเราอย่างนี้เลย โพสต์นี้....“ขอสงวนสิทธิ์ ชื่อเจ้าภาพไว้ก่อนนะ” #ตอนนี้โทรไม่รับ ไลน์ก็ไม่อ่าน” 
 
ขณะที่ ‘โน้ต เชิญยิ้ม’ รุ่นพี่ตลกร่วมวงการ ก็เข้ามาคอมเมนต์ถามว่า “แบบนี้ก็มีด้วยหรือ?”  ‘น้า โย่ง’ ก็ตอบกลับไปว่า "ยังพอมีครับพี่ คนแบบนี้ยังพอหาได้ คนอื่นอาจจะหาไม่เจอ แต่ผมเจอครับพี่ ผมเก่งเปล่าล่ะ"
 
เมื่อวานนี้ ‘น้าโย่ง’ ไปออกงานที่จังหวัดภูเก็ต เราก็ให้นักข่าวที่ภูเก็ตตามไปสัมภาษณ์  ‘น้าโย่ง’ ก็เล่าให้ฟังว่าเหตุการณ์เกิดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา มีเจ้าภาพรายหนึ่ง จ้างไปแสดงในงานแถวรามคำแหง ตนเองและคณะก็เดินทางไปที่งาน ตามกำหมดเวลาที่มีการตกลงกันไว้  ซึ่งตามปกติกฎกติกาในการรับงานของ ‘น้าโย่ง’ ส่วนใหญ่ จะเก็บเงินก่อนขึ้นแสดง  แต่วันนั้น คนจ้างงาน บอกว่าให้ขึ้นแสดงก่อน เนื่องจากคนจ่ายตังยังไม่มา แต่พอแสดงเสร็จ เจ้าภาพก็บอกอีกว่าคนจ่ายตังยังไม่มา พรุ่งนี้จะโอนให้ (จะโอนให้วันที่ 2 ธ.ค.)  ตนเองและคณะก็เดินทางกลับ 
 
แต่พอถึงวันที่ 2 ธันวาคม เขาก็ยังไม่โอน ซึ่งในช่วงวันสองวันนั้น ก็ยังคุยผ่านโทรศัพท์ คุยผ่านไลน์กันอยู่ โดยคนจ้างบอกว่ายังไม่ได้เงินให้รอเงินก่อน  แต่หลังจากนั้นก็เงียบไป โทรก็ไม่รับไลน์ก็ไม่อ่าน วันที่ 6 ธันวาคม ก็เลยตัดสินใจโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค วันต่อมา (วันที่ 7 ธันวาคม) เจ้าภาพรายดังกล่าว ก็ได้ไลน์มาหาบอกว่ากำลังเร่งหาเงินอยู่ โดยขอเวลาภายใน 1 อาทิตย์จะรีบจัดการเรื่องเงินให้ 
 
ตอนนี้ ‘น้าโย่ง’ ก็เลยยังไม่ขอเปิดเผยว่าเจ้าภาพคนดังกล่าวเป็นใคร เพราะกลัวเขาจะเสียชื่อเสียง ก็จะรอภายใน 1 อาทิตย์นี้ว่าเป็นยังไง แล้วจะแจ้งผ่านเฟสบุ๊คอีกครั้ง พร้อมกับฝากบอกไปถึงเจ้าภาพที่จ้างงานว่าให้เห็นใจกันหน่อย เพราะพวกตนก็ทำมาหากิน มีค่าใช้จ่ายเหมือนกัน หากวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าภาพงานนี้ไม่จ้าง พวกตนก็คงไปแสดงที่งานอื่นก็คงจะไม่เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้น  ซึ่ง ‘น้าโย่ง’ ได้ร้องเพลงแหล่ระบายถึงเรื่องที่เกิดขึ้นมาให้ฟังกันด้วย 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gCuFVqUNWxU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ