09 ธ.ค. 2562
961 ครั้ง

'อนุสรณ์' โต้ 'ธนกร' ยัน 'หญิงหน่อย' ไม่ได้คิดไปเอง ลั่นควรเอาเวลาไปคิดเรื่องจ่ายค่าโง่เหมืองทองอัครา

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย โต้ นายธนกร​ วังบุญคงชนะ ยันคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ไม่ได้คิดไปเองปมการแจกกล้วยซื้อ ส.ส.งูเห่า เพราะเป็นที่รับรู้กันโดยทั่วไปในแวดวงการเมืองและสื่อมวลชน ถึงพฤติกรรมการเมืองน้ำเน่าย้อนยุคของฝ่ายรัฐบาลในครั้งนี้
 
โดยเฉพาะการพยายามโทรล็อบบี้ ส.ส.ฝ่ายค้านของแกนนำรัฐบาลบางคน กลางงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลก่อนวันลงมติคว่ำญัตติการตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษา ม.44 เพื่อโชว์พาวเวอร์แข่งกันเองในพรรคร่วมรัฐบาล อย่านึกว่าคนภายนอกจะไม่รู้ เพราะฝ่ายค้านเองก็มีสายข่าวอยู่ในพรรคร่วมรัฐบาลเช่นเดียวกัน
 
และเหตุที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ยอมให้ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษา ม.44 เป็นเพราะกลัวการถูกเรียกไปชี้แจง กลัวการตอบคำถามกับ กมธ. เพราะตอนมี​ ม. 44 ในมือ ได้กระทำในสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนไว้มากมาย 
 
เรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ กลัวที่สุด คือการใช้ ม.44 สั่งปิดเหมืองทองอัคราฯ​ จนเป็นที่มาของการฟ้องร้องระหว่างเหมืองทองกับรัฐบาล และอาจเป็นที่มาของการเสียค่าโง่กว่า 30,000 ล้านบาท ซึ่งจนถึงวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยปริปากพูดเรื่องนี้ นอกจากพูดปลอบใจ ครม. ว่าจะรับผิดชอบแต่เพียงคนเดียว แต่ก็ไม่เคยพูดว่าจะรับผิดชอบอย่างไร ดังนั้นนายธนกร ควรเอาเวลาไปช่วยคิดเรื่องการจ่ายค่าโง่เหมืองทองจะดีกว่า 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UCy30n-7A3M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ