09 ธ.ค. 2562
42,036 ครั้ง

ใกล้แค่คืบ! 'ฟ้าใส' - 'นิโคลีน' สองสาวงามของไทย กับสองปีซ้อนที่เกือบคว้ามงกุฎนางงาม

'ฟ้าใส' - 'นิโคลีน' 2 สาวงามของไทย กับสองปีซ้อนที่เกือบคว้ามงกุฎนางงามได้สำเร็จ ย้อนดูเหตุการณ์เดจาวูที่บีบหัวใจคนไทยทั้งประเทศ 
 
ช่วงเช้าวันนี้ (9 ธ.ค.62) ที่ผ่านมานับได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายคนอดเสียดายกันไม่ได้ กับการประกวด Miss Universe 2019 เพราะคนไทยทั้งประเทศต่างส่งใจไปเชียร์ 'ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น' ตัวแทนสาวงามของไทย ประชันโฉมกับสาวงามทั่วโลกรวม 90 ประเทศ บนเวทีประกวดที่เมืองแอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา
 
เริ่มด้วยการที่ 'ฟ้าใส' สามารถผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย และ 10 คนสุดท้ายที่ยิ่งสร้างความตื่นเต้นให้คนไทยทั้งประเทศได้ลุ้นกันต่อ โดยฟ้าใสออกมาอวดโฉมในรอบชุดว่ายน้ำ 10 คนสุดท้าย พร้อมกับเปล่งประกายชุดราตรี ซึ่งเธอก็ทำออกมาได้สะกดตาสะกดใจของผู้ชมเป็นอย่างมาก 
 
กระทั่งนาทีบีบหัวใจเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อพิธีกรได้ประกาศชื่อสาวงามในรอบ 5 คนสุดท้ายคือ เม็กซิโก, โคลัมเบีย, เปอร์โตริโก, แอฟริกาใต้ และหนึ่งในนั้นคือประเทศไทย เพื่อเข้ารอบตอบคำถามชิงไหวชิงพริบภายใน 30 นาที แต่เมื่อตอบคำถามครบทั้ง 5 คน พิธีกรได้ประกาศผลการตัดสิน ผู้เข้ารอบ 3 คน สุดท้าย Miss Universe 2019 ได้แก่ เม็กซิโก , แอฟริกาใต้ และ เปอร์โตริโก 
 
และสำหรับ ฟ้าใส-ปวีณสุดา นับว่าเธอทำดีที่สุดแล้ว ที่สามารถทะลุเข้ามาในรอบ 5 คนสุดท้ายได้สำเร็จ และเมื่อผลการตัดสินถูกประกาศออกไปบนโลกออนไลน์ของไทยต่างมีผู้คนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้กำลังใจเธอเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างพูดเป็นเสียเดียวกันว่า ''ฟ้าใสทำดีที่สุดแล้ว'' ''ขอบคุณที่ทำให้มีความสุข'' ''5 คนสุดท้ายก็ถือว่าที่สุดแล้ว''
 
อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ที่สาวงามจากไทยอยู่ใกล้มงกุฎแค่เอื้อม เพราะเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2561 'นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์' มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ตัวแทนประเทศไทย ก็เคยสร้างปรากฏการณ์เกือบคว้ามงกุฎมาให้ชาวไทย และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 มาแล้ว
 
โดยนิโคลีน ได้ตอบคำถามลุ้นมงกุฎ การเป็นมิสเวิลด์เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่ก็เป็นภารกิจที่หนักมาก คุณจะนำเอาความแข็งแกร่งอะไรในตัวเองเพื่อมารับบทบาทนี้? 
 
ซึ่ง นิโคลีน ตอบอย่างมั่นใจว่า "จุดแข็งที่ดิฉันมี คือ ความรักอย่างหมดหัวใจ (Passion) และ ความรักที่ดิฉันมีต่อโครงการการกุศล Love for All ที่ดิฉันได้สร้างขึ้น ซึ่งทำงานเพื่อเด็กออทิสติกโดยมีแรงบันดาลใจมาจากน้องชายของดิฉัน ดิฉันพบว่าตราบใดที่เรามีความรัก ทุ่มเทหมดใจกับงานที่เราทำ เราก็จะมีแรงที่จะทำงาน มีพลังที่จะรัก สามารถทำสิ่งที่เราปรารถนาที่จะทำ และเรายังสามารถขับเคลื่อนโลกใบนี้ ขับเคลื่อนสังคม รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ"
 
นอกจากนี้หลังการประกวดขณะนั้น นิโคลีนเองเธอก็ได้เปิดใจหลังจากได้รับตำแหน่งว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้และช่วยเชียร์อยู่เสมอ ก่อนฝากผลงานในอนาคต รวมถึงได้เปิดใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย รู้ว่าทุก ๆ คนคอยเชียร์ ขอบคุณสำหรับแรงใจ ความรัก ขอบคุณที่เปิดโอกาสให้เป็นตัวแทน มงกุฎนี้ขอมอบเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคน 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ย้อนดูเหตุการณ์ 'นิโคลีน' สร้างประวัติศาสตร์คว้ารองอันดับ 1 เวทีมิสเวิลด์ 2018 - แม่เปิดจดหมายจากน้องชายของนิโคลีน 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ