09 ธ.ค. 2562
10,948 ครั้ง

ส่งตัว ‘ลูกชายทรพี’ แทงพ่อตาย เข้าสถานพินิจ ขณะที่งานศพสุดเศร้า เพราะมีศพน้าสาวตั้งอยู่คู่กัน

ความคืบหน้ากรณีวัยรุ่นวัย 17 ปี ใช้อาวุธมีดแทง นายดาบอนุวัตร ช่วยบางเดื่อ อายุ 51 ปี บิดา ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี ปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุ เสียชีวิต หลังผู้เป็นพ่อว่ากล่าวตักเตือนเรื่องการติดเกม

 

โดยที่วัดนิลาราม (วัดกาซีใต้) ตำบลบ้านยาง อำเภอคีรีรัฐนิคม สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายดาบอนุวัตร ทางญาติได้เตรียมงานและจัดโรงเลี้ยงโรงครัวเพิ่มเติม เนื่องจากต้องตั้งศพในศาลาคู่กับศพน้าสาว ที่เสียชีวิตก่อนหน้านี้ ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้าของญาติพี่น้องและครอบครัว โดยจะมีกำหนดบำเพ็ญกุศลศพ นายดาบอนุวัตร เป็นเวลา 5 คืน และกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 12 ธ.ค.นี้

 

ด้านนางเขียว ช่วยบางเดื่อ มารดานายดาบอนุวัตร กล่าวว่า ตอนนี้ครอบครัวอยู่ในอาการโศกเศร้าอย่างหนัก เพราะก่อนนี้เพิ่งสูญเสียน้าสาวของตน ที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา (ซึ่งเป็นน้าสาวของนางเขียว)ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพในวัดนี้ด้วย มีกำหนดฌาปนกิจวันที่ 9 ธ.ค.62 แต่ก็มาเกิดเหตุสะเทือนใจสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รักเป็นหัวแก้วหัวแหวนในลูกทั้งหมด 6 ไปอีก มิหนำซ้ำคนที่ก่อเหตุก็เป็นหลานแท้ๆของตนเองจึงรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก จนไม่สามารถจะพูดอะไรออกมาได้ อยากให้เป็นอุทาหรณ์ให้สังคมในการดูแลบุตรหลาน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุสลดแบบครอบครัวของตน

 

ญาติคนหนึ่งของ นายคาบอนุวัตร กล่าวยืนยันว่า นายดาบอนุวัตร เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี อารมณ์ดี ขยันทำงาน เมื่อเสร็จงานตำรวจจะขึ้นดูแลสวนยางสวนปาล์มเอง ส่วนเหตุ การณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนขอไม่พูดถึงรายละเอียด เพราะไม่ได้ใกล้ชิดกับหลานที่ก่อเหตุว่ามีนิสัยอย่างไร และติดเกมส์มากน้อยแค่ไหนเนื่องจากอยู่คนละพื้นที่กัน

 

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปฝากขังที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้ว และจะต้องขออนุมัติศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเข้าสอบสวนโดยสหวิชาชีพ เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชนก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Sa2MCL3JGyY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ