09 ธ.ค. 2562
2,461 ครั้ง

เตรียมศาลารดน้ำศพ 'พ่อแรม' บ่ายนี้ ญาติยันไม่ได้คัดค้านการบริจาคร่าง แต่ไม่มีเอกสารยืนยัน วอนสังคมเข้าใจ

เชียงใหม่ - เตรียมศาลาเอนกประสงค์วัดเจ็ดยอด อำเภอเมือง เตรียมพิธีรดน้ำสพพ่อแรม บ่ายสองวันนี้ (9 ธ.ค.) ขณะที่ญาติไม่ได้คัดค้านการบริจาคร่างของพ่อแรม เพียงต่อก่อนนั้นพ่อแรม ได้พูดปากเปล่ากับแม่ปุ๊ และไม่มีเอกสารยืนยันการบริจาคร่างกาย
 
จากกรณีนายแรม วรธรรม พ่อของดาราชื่อดังโอ วรุฒ วรธรรม ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคหัวใจ หลังจากที่มีอาการความดันต่ำและเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลหางดง ช่วงค่ำของวันที่ 7 ธ.ค. จนถึงเวลา 02.00 น.ของวันที่ 8 ธ.ค. ก่อนจะถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จากนั้นทางแพทย์ได้ปั๊มหัวใจพ่อแรมไปทั้งหมด 3 ครั้ง แต่ก็ไม่รู้สึกตัว กระทั่งได้จากไปอย่างสงบในเวลา 10.16 น.ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น
 
บรรยากาศช่วงเช้าที่อาคารเอนกประสงค์ 1 ภายในวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นสถานที่จัดงานศพนายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี พ่อของดาราชื่อดัง โอ วรุฒ วรธรรม โดยคืนนี้จะเป็นการจัดงานสวดคืนแรกหลังจากเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลว เมื่อเวลา 10.16 น. จากไปอย่างสงบที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนางสาวรุ่งฟ้า บุญสม อายุ 58 ปี หลานสาวของพ่อแรม ได้เดินทางมาถึงและได้ดูแลเรื่องของการจัดสถานที่เพื่อเตรียมนำศพพ่อแรมออกจากโรงพยาบาลมาที่วัดในช่วงบ่ายเพื่อทำพิธีทางศาสนา
 
ด้านนางสาวรุ่งฟ้า บุญสม หลานสาวพ่อแรม เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้เป็นการเตรียมงานเพื่อรอรับศพพ่อแรมมาบำเพ็ญกุศลที่วัดเจ็ดยอดในช่วงบ่าย โดยพี่นีโน่ จะเดินทางมาถึงที่จังหวัดเชียงใหม่ประมาณช่วงเที่ยงและจะไปเจอกันที่หน่วยรักษาศพโรงพยาบาลนครพิงค์ แล้วจะเคลื่อนศพพ่อแรมออกจากโรงพยาบาลมาที่วัด ก็จะถึงประมาณ 14.00 น. แล้วจะมีพิธีรดน้ำศพ ส่วนกำหนดการสวดคืนแรกนั้น ทางครอบครัวอาจจะเป็นเจ้าภาพก่อน แต่อย่างไรก็ตามต้องรอถามพี่นีโน่ อีกครั้งเรื่องของการดำเนินการ
 
นางสาวรุ่งฟ้า กล่าวต่อว่า อยากจะวอนให้สังคมเข้าใจกับความคลาดเคลื่อนที่สื่อหลายแห่งนำเสนอไปว่า ทางญาติได้คัดค้านการบริจาคร่างกายของพ่อแรม ซึ่งเรื่องนี้ทางญาติขอยืนยันว่า ไม่ได้คัดค้าน เพราะการบริจาคร่างกายเป็นเรื่องที่ดี แต่ทางญาติได้ค้นหาเอกสารเรื่องการบริจาคร่างกายแล้วไม่พบ แต่เป็นเพียงคำบอกมาจากแม่ปุ๊ อรพิน วรธรรม ซึ่งผู้สื่อข่าวไปได้ยินมาเท่านั้น ซึ่งเป็นเพียงแค่การพูดแต่ยังไม่มีเอกสารการยืนยันเรื่องการบริจาคร่างกาย ดังนั้น ทางญาติจึงต้องนำศพพ่อแรมมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี โดยตั้งใจจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลทั้งหมด 7 วัน เป็นเวลา 6 คืน จะครบในวันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค. 62 ส่วนสุสานที่จะนำพ่อแรมไปฌาปนกิจ ก็จะเป็นสุสานบ้านเจ็ดยอด ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับวัด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ