09 ธ.ค. 2562
14,453 ครั้ง

หนุ่มโพสต์ประสบการณ์ถ่ายออกมาเป็นพยาธิกองโตเต้นดึ๊บๆ แพทย์เตือนเลี่ยงทานของสุกๆดิบๆ

เปิดใจชายเจ้าของโพสต์พยาธิตัวตืด ออกมาจากร่างกาย จน โลกโซเซียลแชร์สนั่น ขณะที่แพทย์เตือนกินเนื้อ ที่มีเม็ดสาคูแบบสุกๆดิบๆ และผักสด เสี่ยงเกิดพยาธิตัวตืด เติบโต เกาะติดพนังลำไส้เล็ก
 
 
คลิปภาพ กองพยาธิตัวตืด จากเฟสบุ๊คของ "ตากล้อง ซิ่ง " พร้อมโพสต์ข้อความ "....อะไรอยู่ในตัวเขาเนี่ย" ซึ่งจะเห็นว่าพยาธิยังเคลื่อนไหวอยู่ แสดงว่ายังไม่ตาย หลังจากออกมาจากร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีภาพนิ่ง หน้าตาของพยาธิ ลักษณะคล้ายเส้นบะหมี่ อย่างที่เห็นในภาพ 
 
 
ผู้สื่อข่าวไปพบกับเจ้าของโพสต์ นายกฤษฎา ราษฎร์ประชุม อายุ 44 ปี เล่าว่า วันที่เจอคือไปถ่ายอุจจาระ แล้วเจอสิ่งนี้ออกมาด้วย ตอนแรกไม่คิดว่าเป็นพยาธิ เพราะไม่กินของดิบ คิดว่าผลกระทบมาจากการผ่าตัดไส้ติ่ง กระทั่งเห็นมันกระดุกกระดิกได้ จึงเรียกแฟนที่เป็นผู้ช่วยพยาบาลมาดู ถึงรู้ว่าคือพยาธิตัวตืด ต่อไปต้องระวังอาหารการกิน โดยเฉพาะพวกหมูกระทะ
 
 
เรื่องนี้หมอแล๊บแพนด้าได้โฟสต์อธิบายในเพจว่า พยาธิตัวตืดเกิดจากการกินเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่มีเม็ดสาคู (ถุงน้ำใสเล็กๆ) ซึ่งมีเชื้อพยาธิอยู่ข้างใน แบบสุกๆดิบๆ พอน้ำกระเพาะย่อย ตัวอ่อนพยาธิที่กินเข้าไป ก็จะโผล่หัวออกมาแล้วค่อยๆ โตเป็นพยาธิเกาะติดอยู่กับผนังลำไส้เล็ก มีปล้องยาวออกไปเรื่อยๆ เมื่อโตเต็มวัย จะทำให้ท้องอืด อาหารไม่ย่อย คลื่นไส้ อาเจียนและซีด 
 
 
ส่วนคนที่กินผักสด ถ้าเผลอไปกินไข่พยาธิที่ปนมากับผักพร้อมปุ๋ย และล้างไม่สะอาด ก็ไม่รอดเช่นกัน
 
 
ขณะที่เพจดรามาแอดดิ๊ก ก็โพสต์เตือน เกรงว่าคนจะตื่นตระหนกกับโพสต์นี้ แล้วไปซื้อยาถ่ายพยาธิมาทานเอง ห้ามเด็ดขาด ควรปรึกษาแพทย์และเภสัชก่อนซื้อ อย่ากินยาฆ่าพยาธิกันมั่วซั่ว เพราะต้องทานยาระบายร่วมด้วย 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ