09 ธ.ค. 2562
9,803 ครั้ง

'ฟ้าใส' อัดคลิปขอบคุณทุกกำลังใจ หลังเข้าท็อป 5 Miss Universe 2019 ขอโทษคว้ามงไม่ได้

ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ได้ขอบคุณและขอโทษชาวไทยที่ไม่สามารถคว้ามงกฎมิสยูนิเวิร์สมาครอง ส่วนชาวเน็ตแห่ชื่นชมคำตอบของฟ้าใส และตั้งข้อสังเกตุถึงคำถามที่แอบสอดแทรกบริบทการเมืองไทย
 
 
ในการตอบคำถามของฟ้าใสขณะเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย พิธีกรถามว่า "การสอดแนมของรัฐบาล เพื่อต้องการให้ประเทศและประชาชนปลอดภัย แต่หลายคนเชื่อว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล คิดว่าอะไรสำคัญกว่ากันระหว่างความปลอดภัยกับความเป็นส่วนตัว" 
 
 
ซึ่งฟ้าใสตอบว่า "เชื่อว่า ทุกๆประเทศ รัฐบาลจะมีมาตรการหรือนโยบายที่จะรักษาความปลอดภัย และเชื่อมั่นว่า ความปลอดภัยไม่ควรข้ามเส้นของความเป็นส่วนตัว เพราะทุกคนมีสิทธิ์ปกป้องความเป็นส่วนตัว แต่ความปลอดภัยก็จำเป็นและสำคัญ ดังนั้นฉันจึงเชื่อมั่นว่า เพื่อจะอยู่ในสังคมที่ดี เราควรให้รัฐบาลดูข้อมูลของเราได้บางส่วน โดยหาจุดตรงกลาง ที่จะทำให้อยู่ร่วมกันในสังคมได้" 
 
 
สำหรับคำถามที่ฟ้าใสได้รับ ได้ตั้งข้อสังเกตุถึงการนำสถานการณ์การเมืองไทยมาให้นางงามตอบ และเป็นเช่นนี้ตั้งแต่ปี 2017 (3 ปีซ้อน) 
 
 
หลังประกวดมิสยูนิเวิรส์แล้วเสร็จ ฟ้าใสได้ให้สัมภาษณ์ ขอบคุณคนไทยที่ร่วมเชียร์และขอโทษที่ไม่สามารถคว้ามงกฎมาครองได้ แต่ถือว่าทำได้ดีที่สุด เป็นคนเอเซียหนึ่งเดียวที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ