09 ธ.ค. 2562
10,239 ครั้ง

'นีโน่' พร้อมญาติเข้ารับร่าง 'พ่อแรม' ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดเจ็ดยอด

นีโน่ พร้อมญาติ รับศพพ่อแรม จากโรงพยาบาลนครพิงค์ ไปตั้งประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดเจ็ดยอดพระอารามหลวง 7 วัน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ ที่สุสานบ้านเจ็ดยอด วันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค.นี้ 
 
 
เมื่อช่วงเที่ยง นายนีโน่ เมทนี บุรณศิริ พร้อมญาติ ติดต่อรับศพ นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี ดาราอาวุโส พ่อโอ วรุฒ วรธรรม พระเอกชื่อดัง ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเจ็ดยอด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยคุณนีโน่ ช่วยยกโลงศพ พ่อแรม ตั้งแต่ที่โรงพยาบาล จนถึงศาลาที่ตั้งสวดอภิธรรม
 
 
ต่อมาในเวลา 15.30 น. มีพิธีรดน้ำศพ จากนั้นจะตั้งบำเพ็ญกุศลทั้งหมด 7 วัน ก่อนประกอบพิธีฌาปนกิจ ในวันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค. ที่สุสานบ้านเจ็ดยอด
 
 
คุณนีโน่ เมทนี กล่าวว่า ญาติพ่อแรม ต้องการให้จัดพิธีศพ เพราะลูกหลานไม่มีใครรู้ว่าพ่อแรมได้ไปบริจาคร่างกายไว้ ตนเพิ่งเห็นเอกสารบริจาคร่าง เมื่อตอนที่ไปค้นกระเป๋า แต่เมื่อลูกหลานไม่ยอม ก็คือไม่ยอม
 
 
สำหรับการดูแลแม่ปุ๊ อรพิน วรธรรม อายุ 84 ปี แม่ของโอ วรุฒ ตอนนี้ก็ยังมีลูกหลานคอยดูแลอยู่ และเงินที่เหลือจากงานศพโอ รวมถึงเงินที่เคยให้ไว้ก็ยังมีอยู่ พ่อกับแม่ไม่ค่อยได้ใช้อะไร กับโอ วรุฒ ก็ไม่เคยฝันถึง แต่เวลาอยู่กับเพื่อน ก็รู้สึกว่า โอ ยังอยู่ ซึ่งตนและพ่อ แม่โอ ก็สนิทกันมานาน เห็นตนตั้งแต่ก่อนตนเกิด บ้านรู้จักกันตั้งแต่รุ่นพ่อ มาจนถึงรุ่นลูก ซึ่งเป็นการดูแลกันมานานแล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ