09 ธ.ค. 2562
3,654 ครั้ง

'เทสโก' แถลงแผนธุรกิจ ยังไม่ฟันขายกิจการในไทย

ในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ (8ธ.ค.) ระบุว่า เทสโก ได้เริ่มการพิจารณาทางเลือกทางยุทธศาสตร์ สำหรับกิจการในไทยและมาเลเซีย ซึ่งรวมถึงการประเมินความเป็นไปได้เรื่องการขายกิจการในประเทศเหล่านี้ ทั้งนี้ เทสโก มีสาขาในประเทศไทยทั้งหมด 1,967 แห่ง และมีสาขาอยู่ที่มาเลเซีย 74 แห่ง
 
 
ในช่วง 6 เดือน ที่สิ้นสุดวันที่ 24 สิงหาคม กิจการในทั้งสองประเทศสร้างรายได้ให้แก่บริษัทประมาณ 2,600 ล้านปอนด์ หากคิดตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราคงที่ ขณะที่กำไรจาการประกอบการอยู่ที่ 171 ล้านปอนด์
 
 
ล่าสุด กลุ่มเทสโกในประเทศไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า ตามที่มีผู้สนใจในธุรกิจของเทสโกในเอเซีย กลุ่มเทสโกจึงได้เริ่มทำการศึกษาความเป็นไปได้ของกลยุทธ์รูปแบบต่างๆ สำหรับกิจการในประเทศไทย และมาเลเซีย ซึ่งรวมถึงการพิจารณาความเป็นไปได้ในการขายธุรกิจทั้งสองแห่งนี้ 
 
 
อย่างไรก็ตาม การศึกษาความเป็นไปได้ของกลยุทธ์รูปแบบต่างๆ ยังอยู่ในระยะเบื้องต้น และยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ สำหรับอนาคตของธุรกิจเทสโกในประเทศไทยและมาเลเซีย รวมทั้งไม่มีการยืนยันว่าจะมีการซื้อขายเกิดขึ้นในที่สุด ทั้งนี้ จะมีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมให้ทราบเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม
 
 
ก่อนหน้านี้ เทสโกขายกิจการในเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ตุรกี สหรัฐ และจีน และหากบริษัทขายกิจการในไทยและมาเลเซีย เทสโกจะเหลือแต่กิจการค้าปลีกในยุโรปเท่านั้น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ