10 ธ.ค. 2562
14,062 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 10 ธ.ค.62 มิ่งขวัญโอดถามส.ส.เศรษฐกิจใหม่-ทัพบกคว้าแชมป์โปร่งใสที่สุด-เทสโก้เตรียมขายกิจการในไทย

-เกิดเหตุรถตู้เสียหลักหลุดโค้งกลางถนนเพชรเกษม จ.ประจวบคีรีขันธ์ อัดต้นไม้ เสียชีวิต 4 บาดเจ็บ 8 สภาพรถพังยับ พบคนในรถทั้งหมดเป็นญาติกัน
 
-ตำรวจขอนแก่นระดมหาชิ้นส่วนทารกที่เหลือ หลังชาวบ้านแจ้งพบชิ้นส่วนทารกถูกสุนัขรุมกัดแทะในทุ่งนา และริมถนน เร่งหาสาเหตุที่ชิ้นส่วนถูกแยกออกจากกัน ว่าเกิดจากถูกฆ่าหั่นศพ หรือสุนัขกัดแทะ 
 
-ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ทำหนังสือส่งมอบที่ดินจำนวน 682 ไร่ ใหม่ หลังพบอาจมีเงื่อนไขซ่อนเร้น กลายเป็นช่องว่างให้เรียกร้องสิทธิคืนได้ในอนาคต
 
ด้านอธิบดีกรมป่าไม้ส่งเจ้าหน้าที่รังวัดที่ดินใหม่ ไม่เกิน 7 วันได้ข้อยุติ ถ้าผิดฟ้องแน่นอน
 
-พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยืนยันกลางที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน พรรคเศรษฐกิจใหม่ยังทำงานกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน ไม่หนีไปไหน 
 
ด้าน นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ แถลงว่าการที่มีสมาชิกพรรคนั่งเป็นองค์ประชุมให้รัฐบาลไม่ใช่มติของพรรคตามที่กล่าวอ้าง พร้อมตั้งคำถามตนมีความสำคัญกับพรรคเศรษฐกิจใหม่หรือไม่ ทุกคนที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ในสภาเพราะตนใช่หรือไม่ การพูดว่าเป็นมติของพรรคทำให้ตนได้รับผลกระทบ ถูกสังคมตำหนิ  
 
-ช่อ พรรณิการ์ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวหลังมีเอกสารต้องสงสัยว่าอาจจะหลุดออกมา ระบุในลักษณะให้ดำเนินคดีทางอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และกรรมการบริหารพรรค ในคดีเงินกู้ของนายธนาธรให้ได้
 
โดย ช่อ พรรณิการ์ ตั้งข้อสังเกตว่าการดำเนินการของ กกต. เป็นไปโดยมีธงทางการเมือง และใบสั่งทางการเมืองหรือไม่ เพราะรายละเอียดในเอกสารนี้มีการชี้นำคดีไว้เรียบร้อยแล้ว ว่าให้ตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี 
 
-กองทัพบกคว้าที่ 1 หน่วยงานรัฐโปร่งใสที่สุด ในวันต่อต้านคอรัปชั่นสากล จากคะแนนเต็ม 100 กองทัพบกมาเป็นอันดับหนึ่งได้ 97.96 คะแนน ขณะที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ตั้งคำถามคณะกรรมการใช้เกณฑ์อะไร      
 
-เทสโก้ โลตัส เตรียมขายกิจการในไทยและมาเลเซีย มุ่งธุรกิจในอังกฤษเป็นหลักแทน แถลงการณ์ระบุมีผู้ซื้อรายหนึ่งสนใจ แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ 
 
-กองสลากเผยสถิติคนถูกหวยไม่มาขึ้นเงินในรอบ 10 ปี ทะลุหมื่นล้านบาท ถูกยึดกลับเข้าเงินแผ่นดินตามระเบียบราชการ ระบุสาเหตุที่คนไม่มาขึ้นเงินรางวัลเพราะทำสลากหาย ลืมตรวจ จนกระทั่งเกินระยะเวลา 2 ปี ที่สามารถขึ้นเงินได้
 
-มอบตัวแล้วมือสาดกระสุนใส่รถตู้ไปโดนสาววัย 27 เสียชีวิต ที่ฉะเชิงเทรา สารภาพยิงผิดตัว วงจรปิดจับภาพนาทีสังหาร อ้างไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าใคร 
 
-สยอง พยาธิตัวตืดยังไม่ตาย ออกมาพร้อมกับอุจจาระ วัดได้กว่า 10 เมตร หนุ่มอุดรธานีโพสต์ทั้งภาพและคลิปเจอกับตัว เจ้าตัวเชื่อเป็นเพราะกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ 
 
-ฟ้าใส ปวีณสุดา ผ่านทะลุเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2019 เจ้าตัวขอบคุณคนไทยที่ร่วมเชียร์ และขอโทษที่ไม่สามารถคว้ามงกุฎมาครองได้ 
 
-ฆ่าโหดเซลล์สาวอำพรางนาน 3 ปี ถูกยัดเก๋งหมกคลอง รถเพิ่งจะโผล่จากน้ำกลางคลองชัยนาท-ป่าสัก จ.สระบุรี ภายในพบกระดูกที่เบาะหน้าซ้าย มีผ้าปูที่นอนมัดร่างผู้ตาย แม่ยืนยันคือลูกสาวที่หายตัวไปตั้งแต่ปี 59 
 
-กล้องหน้ารถจับภาพนาทีคนขับรถแบคโฮชักปืนรัวยิงเสี่ยวังกุ้งดับคากระบะ เหตุทะเลาะกันเรื่องกีดขวางการจราจร  
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tUxg9GlvpVE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ