10 ธ.ค. 2562
32,416 ครั้ง

อุทาหรณ์! แม่ค้าใส่เสื้อกันหนาวทำขนม เครื่องกวนถั่วดึงแขนเสื้อ มือขาด

ชลบุรี-เตือนภัยอุบัติเหตุ หญิงวัย 65 ปี แม่ค้าทำขนมเปี๊ยะ ขนมถั่วกวน ใส่เสื้อแขนยาวกันหนาว ถูกเครื่องกวนถั่วดึงแขนเสื้อและข้อมือเข้าไปพันในเครื่อง มือขาด
 
เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รีบทำการช่วยเหลือ นางเกวลิน เลิศสุภาพกุล อายุ 65 ปี แม่ค้าทำขนมถั่วกวน ขนมเปี๊ยะ หลังถูกเครื่องกวนถั่วดึงชายแขนเสื้อและแขนเข้าไป ทำให้ข้อมือขวาขาด กระดูกโผล่ออกมาอย่างน่ากลัว ที่บ้านในซอยกลป้อมค่าย ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยกู้ภัยได้คลายน็อตเครื่องกวนถั่ว และนำร่างนางเกวลิน ส่งโรงพยาบาลชลบุรี
 
นายชลิต อายุ 55 ปี สามี เปิดเผยว่า ภรรยาร้องเรียกให้ไปช่วยไปถึงเห็นแขนงอพับไปอีกด้าน เครื่องกวนถั่วดึงแขนเสื้อกันหนาวที่ใส่ ปกติจะไม่เห็นเขาใส่ โดยพบมีกระดูกโผล่ออกมา เส้นเอ็นขาดเลือดนองพื้น ตนโทรไปแจ้งกู้ภัยบอกว่าอย่าทำอะไรเด็ดขาด ซึ่งเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นของกู้ภัย ตนก็ไม่กล้าทำอะไรได้แต่ให้กำลังใจ และได้สับสวิตช์ไฟเครื่องกวนถั่วลงแล้ว
 
ฝากเตือนภัยผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องมือเครื่องจักรหรือเครื่องที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบนี้ให้ระวัง อย่าใส่เสื้อแขนยาวทำงานเพราะถ้าพลาดมาก็ได้รับบาดเจ็บแบบภรรยาตน ซึ่งมันอันตรายมาก
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3g-cNbrt3jw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ