10 ธ.ค. 2562
21,340 ครั้ง

ผอ.โรงพยาบาลแจงแล้ว หลังพ่อแม่ร้อง ผู้ช่วยพยาบาลพลาดตัดนิ้วลูกสาวแรกเกิด

ภูเก็ต-พ่อแม่ร้องโรงพยาบาลพลาดตัดนิ้วลูกสาวแรกเกิด โดยผู้ช่วยพยาบาลตัดผ้าก๊อซพลาดไปตัดนิ้วเด็กแทน ซึ่งหมอแจ้งให้พ่อแม่ทำใจ เพราะกรรไกรพลาดไปตัดปลายนิ้วก้อยซ้ายของเด็ก และทางโรงพยาบาลให้พ่อแม่เซ็นเอกสารยินยอมรักษา แต่ผ่านมา 3 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับการเยียวยาใด ๆ จากทางโรงพยาบาล จึงต้องการขอความเป็นธรรม
 
ทั้งนี้ นายแพทย์เฉลิมพงศ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ชี้แจงว่า ด.ญ.ได้คลอดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 ซึ่งได้นอนพักกับมารดาที่หอผู้ป่วย ต่อมา 8 กันยายน 2562 แพทย์อนุญาตมารดากลับบ้านได้ แต่เด็กยังมีอาการตัวเหลืองจึงย้ายมารักษาที่หอผู้ป่วยกุมารเวชกรรม 2 และได้เกิดความผิดพลาดจากการถอดสายน้ำเกลือ โดยมีการตัดพลาสเตอร์พลาดโดนปลายนิ้วก้อยมือซ้ายขาด ไปประมาณเกือบครึ่งเล็บ และได้ทําการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมทั้งปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมกระดูก ต่อนิ้ว และซ่อมแซมตกแต่งบาดแผลโดยทันที
 
โดยหลังจากทราบเรื่องได้มีการเข้าเยี่ยมเด็ก และญาติ พร้อมกล่าวคําขอโทษ แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้ความมั่นใจว่าทางโรงพยาบาลจะดูแลอย่างเป็นพิเศษและต่อเนื่อง
 
หลังจากนั้นได้มีการนัดผู้ป่วยเพื่อดูอาการและความก้าวหน้าที่แผนกผู้ป่วยนอกอย่างต่อเนื่อง โดยในเบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้มีการพูดคุยกับญาติในเรื่องของการเยียวยาตามสิทธิของผู้ป่วย ตามมาตรา 41 ของหลักประกันสุขภาพแห่งชาติซึ่งจะได้รับการเยียวยารายละไม่เกิน 200,000 บาท โดยจะใช้เวลาในการดำเนินการระยะหนึ่ง ทางโรงพยาบาลก็ได้มีการเจรจาพูดคุยที่จะมีการใช้งบประมาณของโรงพยาบาลเยียวยาไปก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการตกลงที่แน่นอนจากทางญาติว่าจะรับเงินจากการเยียวยาเป็นจำนวนเท่าไหร่
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/e-GjOJRaVJ0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ