10 ธ.ค. 2562
1,969 ครั้ง

มวยสากลคว้า 5 เหรียญทองซีเกมส์ตามเป้า

มวยสากลสมัครเล่น วันนี้นักกีฬาไทยขึ้นเวทีในรอบชิงชนะเลิศถึง 7 รุ่น คว้าได้ 5 เหรียญทอง
 
เริ่มที่รุ่นแบนตัมเวท 54 กิโลกรัมหญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ ในมุมแดง ไม่มีปัญหา ไล่ต่อยเอาชนะ NHA UYEN ไปแบบขาดลอย 5-0 คว้าเหรียญทองแรกให้ทีมมวยสากลสมัครเล่นไทย
 
คู่ต่อมาในรุ่นแบนตัมเวท 56 กิโลกรัมชาย ฉัตรชัยเดชา บุตรดี พบกับ เหงียน วาน ดง จากเวียดนามเช่นกัน และเป็นเจ้าสด ที่เดินหน้าต่อยทำคะแนนอยู่ฝ่ายเดียว ครบ 3 ยกกรรมการชูมือให้ ฉัตรชัยเดชา ชนะไปขาดลอย 5-0 คว้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นสมัยที่ 4
 
คู่ที่ 3 ในรุ่นฟลายเวท 52 กิโลกรัมชาย อมฤต เยาว์ดำ แพ้ ลาดอน โลเก้น จากฟิลิปปินส์ 0-5 คะแนน
 
คู่ที่ 4 วุฒิชัย มาสุข ในรุ่นเวลเตอร์เวท รุ่น 69 กิโลกรัมชาย พบกับ นักชกเจ้าภาพ เปียนาร์ มาร์จอน และก็ไม่มีปัญหา วุฒิชัย เหนือกว่ามากเอาชนะไปได้ 5-0 คว้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน
 
คู่ต่อมา อนวัช ถองกระโทก ในรุ่นไลท์ เฮฟวี่เวท 81 กิโลกรัมชาย พบกับ TRUONG DINH HOANG จากเวียดนาม แม้ว่า อนวัช จะเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง แต่ใจสู้เดินหน้าต่อยหมัดเข้าใส่นักชกเวียดนาม ครบ 3 ยก อนวัช เอาชนะไป 3-0
 
คู่ที่ 6 สุดาพร สีสอนดี ในรุ่นไลท์เวท 60 กิโลกรัมหญิง ก็ดักจังหวะ 2 สวยๆได้หลายครั้ง เอาชนะนักชกเจ้าภาพ 4-1 คะแนน
 
และรุ่นสุดท้าย ในรุ่นไลท์เวท 60 กิโลกรัมชาย คุณาฑิป ปิดนุช ได้ใจแฟนมวยแบบเต็มๆ หลังเดินหน้าแลกหมัดกับ ชาร์ลีย์ ซัวเรซ แบบสนุก แต่โดนนับในยกสองเลยแพ้ไป 0-5 สรุปมวยสากลสมัครเล่นคว้าได้ 5 เหรียญทอง ตามเป้าหมายที่วางไว้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ