10 ธ.ค. 2562
3,044 ครั้ง

เจ้าของสุดทน! ตั้งกล้องจับโจรขโมยปาล์ม ภาพจับชัดชาย 2 คน ขโมยไปกว่าหลายร้อยกก.

วันที่ 9 ธ.ค. 62 ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ถูกนำไปติดตั้งไว้ในสวนปาล์มน้ำมัน ที่หมู่ 3 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ บันทึกนาทีที่คนร้ายเป็นชาย 2 คน ได้เข้ามารื้อทางปาล์มออกแล้วขนทลายปาล์มน้ำมันไปขึ้นรถจำนวนหลายร้อยกิโลกรัม ซึ่งทั้ง 2 คน ใช้เวลาขนอยู่ประมาณ 2 นาที ซึ่งทางเจ้าของสวนคือนายสิริธรรม เมฆาสวัสดิ์ อายุ 42 ปี ได้นำไปมอบให้กับทางตำรวจสภ.เขาพนม พร้อมทั้งแจ้งความเพื่อให้ติดตามคนร้ายทั้ง 2 มาดำเนินคดี

 

โดยนายสิริธรรม กล่าวว่า ปาล์มในสวนของตนนั้นอายุ 10 ปี ซึ่งตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมานั้น ได้มีคนร้ายมาขโมยต่อเนื่อง รวมถึงสวนปาล์มน้ำมันข้างเคียงก็ถูกขโมยบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยจับคนร้ายได้เลย จนเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 62 ตนได้พาคนงานมาตัดผลปาล์ม ปรากฏว่าพบผลปาล์มถูกตัดไปกองไว้แล้วเอาทางปาล์มไปปิดทับ จึงได้นำกล้องวงจรปิดแบบใช้สำหรับส่องสัตว์มาติดตั้งไว้ ต่อมาวันที่ 25 พ.ย.62 ก็ไปเอากล้องและพบว่าผลปาล์มถูกขนออกไปหมดแล้วถึง 2 จุด เปิดกล้องดูก็เห็นคนร้ายได้ชัด จึงได้นำไปแจ้งความไว้ที่สภ.เขาพนม แต่ขณะนี้ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ขจิตร คงปราบ ผกก.สภ.เขาพนม จ.กระบี่ กล่าวว่า คดีดังกล่าวนั้นหลังจากมีการแจ้งความทางตำรวจก็ได้สืบสวนจนกระทั่งทราบชื่อคนร้ายทั้ง 2 คน และวันนี้ (9 ธ.ค. 62) ศาลจังหวัดกระบี่ได้อนุมัติหมายจับแล้ว ขณะนี้ทางชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่เพื่อจับกุมทั้ง 2 คนมาดำเนินคดีต่อไป

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ