10 ธ.ค. 2562
2,809 ครั้ง

'มนต์สิทธิ์' ร้องทนายดัง สุดทนคอนโดขาดประชุมชี้แจงรายจ่ายนาน 7 ปี

วันที่ 9 ธ.ค. ที่ ตึกฝ่ายข่าว อาคารมาลีนนท์ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมด้วย นายธวัชชัย อินทรี อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านร่วมคอนโดฯ เดินทางมาร้องทุกข์กับ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ผ่านรายการ “คลินิกหมอความ” ทางช่อง 3 กรณีสงสัยในพฤติกรรมของคณะกรรมการนิติบุคคลของคอนโดฯ ที่ตนเองพักอาศัยย่านสะพานควาย เนื่องจากไม่มีการประชุมและแสดงบัญชีรายรับ-รายจ่ายต่อลูกบ้าน มานานกว่า 7 ปี
 
โดย มนต์สิทธิ์ เผยว่า วันนี้มาหาทนายสงกาญ์ เพื่อร้องเรียนนิติบุคคลคอนโดฯ ที่ตนเองอาศัยอยู่ ชื่อว่า “อินทามระ เพลส” เนื่องจากมีการหลีกเลี่ยงการประชุมมา 7-8 ปีแล้ว เรื่องค่าใช้จ่ายก็ไม่ยอมบอก เงินเดือนของแม่บ้านก็ไม่เคยบอก
 
สำหรับความเป็นอยู่ในคอนโดฯ แห่งนี้ก็เรื่อยๆ บางวันก็มีใบมาสอดที่ห้องเรียกเก็บเงิน 1,500 1,700 บ้าง พอมาอ่านดูก็เห็นว่ามีค่าหมาของเราด้วย จากที่ตอนแรกตกลงกันว่าจะเก็บเดือนละ 300 บาท สำหรับค่าหมา แต่อยู่ๆ ก็มาขึ้นจาก 500 1,000 จนครบ 12,000 บาทเขาก็หยุด ซึ่งผมก็ไม่จ่าย”
 
“เรื่องนี้ผมไปลงบันทึกประจำวันมาเรียบร้อยแล้ว เหตุการณ์ในวันนั้นไม่ถึงกับทะเลาะอะไร ผมแค่ไปบอกกับทางนิติบุคคลว่าขอประชุมหน่อย เขาก็ขึ้นเสียงกลับมาว่ามีอะไร แล้วก็ทำท่าจะเข้าถึงมาตัวเรา ถามว่าหลังจากนี้กลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นไหม ไม่หรอก แล้วแต่เขาเลยเพราะอย่างที่บอกว่าเราไปลงบันทึกประจำวันมาแล้ว ส่วนว่าจะอยู่ได้อย่างสบายใจหรือเปล่า ผมก็อยู่สบายๆ ถ้าได้มีการตรวจสอบอะไรแล้วเราก็น่าจะที่สบายใจหากทุกอย่างโปร่งใส”
 
“เอาจริงๆ เราไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่อยากให้คณะกรรมการนิติบุคคล “อินทามระ เพลส” ประชุมเถอะเพราะแค่ประชุมมันก็จบแล้ว มาคุยกันแบบพี่น้อง ในตึกเดียวกันมันก็เหมือนญาติพี่น้องกันนั่นแหละ แต่ว่าเขาไม่เป็นแบบนั้น ทำลับๆ ล่อๆ หลีกเลี่ยงการประชุมตลอด” ลูกทุ่งคนดัง กล่าว
 
นายธวัชัย กล่าวว่า “ที่มาร้องเรียนวันนี้เพราะรู้สึกถึงความไม่โปร่งใสในการทำงานของนิติบุคคลที่คอนโดฯ อยากให้ทางคณะกรรมการนิติบุคคลชี้แจงว่างบประมาณเหลือเท่าไหร่ แต่โดนบ่ายเบี่ยงมาตลอด ไม่มีการประชุมมา 6-7 ปีแล้ว ลูกบ้านส่วนใหญ่ก็อยากที่จะให้มีความโปร่งใสในเรื่องนี้ แต่ไม่กล้าที่จะออกมาเปิดเผย
 
ก่อนหน้านี้ได้ยื่นหนังสือและตั้งหัวข้อที่จะประชุมว่ามีอะไรบ้าง ทางนิติบุคคลก็ไม่มีฟีดแบ็กอะไรทั้งสิ้น เราเลยใช้สิทธิ์ลูกบ้านโดยการติดประกาศเอง แต่ก็โดนฉีกออกในภายหลัง
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OJv4RoUxIYY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ