10 ธ.ค. 2562
1,213 ครั้ง

โศกนาฏกรรมครอบครัว พ่อสุดทนลูกติดยาทะเลาะกับแม่ โมโหคว้าปืนยิงลูกก่อนยิงตัวเองดับ!

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. ที่เกิดเหตุภายในบ้านเลขที่ 14 หมู่ 7 ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายนอนหงายท้องอยู่กลางบ้าน ทราบชื่อนายสมนึก พงษ์เฉลิม อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ที่หน้าอกซ้ายมีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ข้างมุ้งพบซองปืนลูกโม่ 1 ซอง หน้าตู้กับข้าวพบกองเลือดติดเกรอะกัง 1 กอง ติดกันพบขวดน้ำดื่มพาสติก 1 ใบ และที่หน้าตู้เย็นพบสำรับกับข้าวแตกกระจายเศษข้าวสุกกระเด็นติดเต็มตู้เย็น

 

ตำรวจโรงพักบางปะอินเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ายังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงจากเหตุการณ์ดังกล่าวทราบชื่อนายอิทธิศักดิ์ หรือ แชมป์ พงษ์เฉลิม อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายสมนึก ผู้ตาย ภรรยานายสมนึกกับเพื่อนบ้านช่วยกันนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางปะอิน พบว่าถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย ข้อมือและหน้าอก รวม 4 นัด อาการสาหัสคมกระสุนทะลุปอด และให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บคาบเขม่าดินปืนและหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ด้านศพของนายสมนึกให้ส่งตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลบางปะอิน

 

ซึ่งภรรยาของนายสมนึก ผู้ตาย ให้การกับตำรวจในเบื้องต้นว่าก่อนจะเกิดเหตุนายแชมป์ ลูกชายนำกับข้าวมาให้ตนเองรับประทาน แต่ตนเองปฏิเสธไม่กิน ทำให้นายสมนึกไม่พอใจไล่ออกจากบ้านและเกิดทะเลาะกันอย่างรุ่นแรงจนสำรับข้าวแตกกระจายเสียงดัง ทำให้นายสมนึก ผู้ตายได้เข้ามาห้ามปรามลูกชายแต่นายแชมป์ยังแสดงพฤติกรรมก้าวร้าว ใช้ขวดน้ำเปล่าปาใส่นายสมนึกผู้เป็นพ่อ ทำให้นายสมนึกไม่พอใจ เดินไปหยิบปืนในตู้ยิงนายแชมป์ ลูกชายจนล้มฟุบเลือดท่วมตัว ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน หลังเกิดเหตุยังเห็นพ่อยืนดูอยู่ไม่ได้ยิงตัวเองแต่อย่างใด

 

ต่อมาตำรวจได้สอบสวนนางเพ็ญนี พงษ์เฉลิม อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตายทราบว่าขณะเกิดเหตุยังทำงานอยู่ที่โรงงาน ก่อนที่นายสมนึก สามี จะยิงตัวเอง ได้โทรศัพท์เข้ามาหาบอกว่าได้ยิงลูกชายให้ตามไปดูที่โรงพยาบาลด้วย จึงรีบกลับมาบ้านพบว่านายสมนึก สามี ยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว

 

ซึ่งนางเพ็ญนี บอกว่าสาเหตุที่สามีได้ก่อเหตุลงไปเป็นเพราะความเครียดที่ลูกชายติดยา ทั้งที่เป็นทหารมาแล้ว 2 ปี หลังจากออกทหารให้บวชพระก็ยังไม่ดีขึ้้นและชอบทะเลาะกับมารดาเป็นประจำ ทำให้สามีเครียดมาโดยตลอด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเชื่อว่าสามีที่เครียดกับลูกชายที่ติดยาชอบพาลทะเลาะกับมารดาเป็นประจำ สุดทนและบันดาลโทสะอย่างหนักถึงตัดสินใจคว้าปืนพกของตัวเองที่อยู่ตู้ออกมายิงลูกชายด้วยความโมโห คงด้วยเกรงกลัวความผิดจึงใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายเพื่อหนีความผิด

 

ซึ่งนางเพ็ญนีที่อยู่ในอาการเสียใจบอกไม่คิดว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเองถึงขนาดนี้เป็นเพราะยาเสพติดตัวเดียวทำให้ครอบครัวต้องสูญเสีย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ