10 ธ.ค. 2562
1,121 ครั้ง

จับแล้ว! ทำแผนมือปืนยิงผิดตัว 'อดีตจนท.ชลประทาน'

เมื่อวเลา 14.00 น. พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วยนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ร่วมแถลงผลการจับกุม 2 คนร้ายในคดียิงเจ้าของร้านสังฆภัณฑ์เสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้รับค่าจ้างคนละ 1 แสนบาท ประวัติคนร้ายทั้ง 2 เคยมีคดีติดตัวหลายคดี ยืนยันยิงผิดตัวจริง หลังจากแถลงแล้วได้นำผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณทีเกิดเหตุ

 

พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง กล่าวว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่าเป็นการยิงผิดตัวแน่นอน จากคำให้การของผู้ต้องหา ทางฝ่ายสืบสวนมีข้อมูลเชิงลึกทั้งหมดว่าเป็นซุ้มไหน จะกวาดล้างให้หมด หากพยานหลักฐานมีถึงใครจะดำเนินคดีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม คดีนี้ยังไม่จบแค่นี้ยังมีอีกหลายคน สำหรับประวัติคนยิงเคยจำคุกมาแล้ว 3 ครั้ง ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ในพื้นที่เดิมบางนางบวช และพื้นที่สามโก้ และลักทรัพย์ในพื้นที่อู่ทอง ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์เคยถูกจับกุม 5 ครั้ง ประวัติโชกโชน สำหรับคดีนี้ได้รับว่าจ้างคนละ 1 แสนบาท แต่สารภาพว่ามาดูตัวก่อนแล้ว แต่ยิงผิดตัวเพราะลักษณะและบุคลิกของผู้ตายคล้ายกับเป้าหมายที่ต้องการยิง

 

โดยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค 62 เจ้าพนักงานตำรวจจับตัว นายเสนอ ได้ที่บริเวณริมถนนอู่ทอง-บ้านกระจัน หมู่ 1 ต.กระจัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี สอบสวนแล้ว นายเสนอ ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยทำหน้าที่เป็นผู้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์แล้วใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย

ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 62 เจ้าพนักงานตำรวจจับกุมนายนภดลได้ที่บริเวณสี่แยกถนนเมืองชัยนาท สอบสวนแล้ว นายนภดลฯ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยทำหน้าที่เป็นผู้ขับรถจักรยานยนต์ พานายเสนอฯไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายสิรโชค ภู่เปี่ยม อายุ45 ปี ลูกชายคนเล็ก ของนายอดิศักดิ์ ผู้ตาย กล่าวว่า “ขอบคุณทุกหน่วยงานที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ณ วันนี้พ่อแสดงใหเห็นแล้วว่า สิ่งที่แกทำมาทั้งชีวิต แกไม่เคยมีลูกนักเลง แกไม่เคยมีลูกอันธพาล ทุกคนมางานศพแกด้วยความรัก ด้วยความดี ทำให้ความรู้สึกแค้นของผมหายไป ถ้าพอผมรับรู้ ถ้าพอพูดได้ ผมเชื่อว่าพ่ออโหสิกรรม แม้ว่าผมจะทำอะไรไปพ่อผมก็ไม่ฟื้นมาอยู่กับผมได้ ทำอะไรไปไม่มีประโยชน์แล้วผมขอให้จบ ขอให้เคสแบบนี้จบที่พ่อผม อย่าให้เกิดอะไรๆอีกเลย ตอนนี้ครอบครัวผมสูญเสียที่สุดแล้ว สิ่งเล็ก ๆ บางครั้งไปสะกิดใจ อย่างผมและพี่ผมรับได้ แต่ถ้าคำพูดหรือสื่ออะไรที่ไปสะกิดใจแม่ผมขอ อย่างไปสะกิดใจเขาเลยขอบคุณสื่อทุกสื่อขอบคุณทุกหน่วยงานที่ทำงานกันอย่างเต็มที่”

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ