10 ธ.ค. 2562
691 ครั้ง

'ตุนซี่' คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ฟ้าใสโร่ขอบคุณแฟนคลับ

โซซิบินี่ ตุนซี่ (Zozibini Tunzi) ตัวแทนสาวงามจากแอฟริกาใต้ วัย 26 ปี เอาชนะสาวงาม จาก 89 ประเทศ ในการประกวด มิส ยูนิเวิร์ส ซึ่งจัดขึ้นที่นครแอตแลนต้า สหรัฐฯ เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเช้าวันนี้ ตามเวลาไทย
 
ตุนซี่ จบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัย เคป เพนินซูล่า ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เทคโนโลยี Cape Peninsula University of Technology สาขาการจัดการประชาสัมพันธ์ เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวที่ต่อสู้กับความรุนแรงทางเพศ เอาชนะใจคณะกรรมการ ในการตอบคำถามรอบ 3 คนสุดท้าย ที่พูดถึงสิ่งที่อยากจะสอนให้กับเด็กสาวในยุคนี้ (กราฟิค 1 เพจ)ซึ่งเธอได้ให้ความสำคัญ เรื่อง ความเป็นผู้นำที่เด็กสาวและสตรีควรต้องมี ซึ่งเชื่อว่า ผู้หญิงเป็นผู้ทรงพลังที่สุดในโลก และควรได้รับทุกๆโอกาส ในการแสดงความเป็นผู้นำในสังคม
 
ส่วนตำแหน่งรองมิสยูนิเวิร์ส อันดับ 1 ตกเป็นของ มาดิสัน แอนเดอร์สัน (Madison Anderson) ตัวแทนสาวงามจาก เปอร์โต ริโก้ อายุ 24 ปี และ โซเฟีย อราก้อน (Sofía Aragón) ตัวแทนสาวงามจากเม็กซิโก อายุ 25 ปี
 
ขณะที่ ฟ้าใส - ปวีณสุดา ดรูอิ้น ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายเท่านั้น แม้จะไม่สามารถคว้ามงกุฎกลับบ้านได้ แต่ก็ชนะใจชาวไทยทั้งประเทศ และพร้อมรอต้อนรับน้องฟ้าใส กลับบ้านที่เมืองไทย หลังเสร็จสิ้นการประกวด
 
ในการตอบคำถามของฟ้าใสขณะเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย พิธีกรถามว่า "การสอดแนมของรัฐบาล เพื่อต้องการให้ประเทศและประชาชนปลอดภัย แต่หลายคนเชื่อว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล คิดว่าอะไรสำคัญกว่ากันระหว่างความปลอดภัยกับความเป็นส่วนตัว"
 
ซึ่งฟ้าใสตอบว่า "เชื่อว่า ทุกๆประเทศ รัฐบาลจะมีมาตรการหรือนโยบายที่จะรักษาความปลอดภัย และเชื่อมั่นว่า ความปลอดภัยไม่ควรข้ามเส้นของความเป็นส่วนตัว เพราะทุกคนมีสิทธิ์ปกป้องความเป็นส่วนตัว แต่ความปลอดภัยก็จำเป็นและสำคัญ ดังนั้นฉันจึงเชื่อมั่นว่า เพื่อจะอยู่ในสังคมที่ดี เราควรให้รัฐบาลดูข้อมูลของเราได้บางส่วน โดยหาจุดตรงกลาง ที่จะทำให้อยู่ร่วมกันในสังคมได้"
 
สำหรับคำถามที่ฟ้าใสได้รับ ได้ตั้งข้อสังเกตุถึงการนำสถานการณ์การเมืองไทยมาให้นางงามตอบ และเป็นเช่นนี้ตั้งแต่ปี 2017 (3 ปีซ้อน)
 
หลังประกวดมิสยูนิเวิรส์แล้วเสร็จ ฟ้าใสได้ให้สัมภาษณ์ ขอบคุณคนไทยที่ร่วมเชียร์และขอโทษที่ไม่สามารถคว้ามงกฎมาครองได้ แต่ถือว่าทำได้ดีที่สุด เป็นคนเอเซียหนึ่งเดียวที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ