10 ธ.ค. 2562
1,042 ครั้ง

สุดทุ่ม! กู้ภัยเมืองคอน มุดท่อระบายน้ำช่วยเจ้าตูบหนีอากาศหนาวลงท่อ

วันที่ 9 ธ.ค.62 นายไกรสร รักการ จนท.หน่วยก็ภัยใต้เต๊กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 6 ต.ท่ายาง ว่ามีลูกสุนัขประมาณ 1 – 2 ตัว ติดอยู่ในท่อระบายน้ำภายในหมู่บ้าน จึงพร้อมด้วยนายวงศ์สวัสดิ์ สวัสดิ์วงศ์ หน่วยกู้ภัยใต้เต๊กตึ๊ง รีบเดนทางไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ
 
เมื่อถึงพบผู้แจ้งยืนรอเจ้าหน้าที่ ก่อนจะแจ้งว่าในท่อระบายน้ำมีลูกสุนัข 1 ตัว ติดอยู่ประมาณ 1 – 2 วันแล้ว เนื่องจากได้ยินเสียงลุกสุนัขร้องขอความช่วยเหลือทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ตนไม่สามารถช่วยเหลือลูกสุนัขได้ เนื่องจากไม่ทราบว่าลุกสุนัขติดอยู่ช่วงไหนของท่อระบายน้ำ เนื่องจากภายในหมู่บ้านดังกล่าวมีการวางระบบท่อระบายน้ำเชื่อมต่อทั้งหมู่บ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่พยายามเดินหาต้นเสียงของลูกสุนัข ว่าอยู่จุดใดของท่อระบายน้ำ 
 
เมื่อมั่นใจว่าลูกสุนัขอยู่ตรงจุดไหน จึงเปิดฝาท่อระบายน้ำแล้วมุดตัวลงไปในท่อระบายน้ำ และพบว่ามีลูกสุนัขจรจัด สีน้ำตาล เพศเมีย อายุประมาณ 4 – 5 เดือน โผล่ออกจากปากท่อระบายน้ำ จึงพยายามหลอกล่อเพื่อจับลูกสุนัขขึ้นจากท่อระบายน้ำ แต่จังหวะนั้นลูกสุนัขคงตกใจกลัว จึงกัดเข้าที่นิ้วกลางข้างขวาของนายไกรสร รักการ จนเป็นแผลเลือดไหลซิบ จากนั้นลูกสุนัขวิ่งเข้าไปในท่อระบายน้ำไผโผล่อีกฝั่ง ขณะที่นายวงศ์สวัสดิ์ สวัสดิ์วงศ์ วิ่งไปจับลูกสุนัขที่ท่อระบายน้ำอีกฝั่งขึ้นมาได้สำเร็จ เมื่อลูกสุนัขขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ กลับตกใจตื่นวิ่งหนีเข้าในป่าหลังหมู่บ้าน
 
สอบถามผู้แจ้ง เล่าว่า ลูกสุนัขจรจัดตัวดังกล่าว เป็น 1 ในลูกสุนัขที่เกิดอยู่บริเวณป่าหลังหมู่บ้าน ปกติจะหากินอยู่ตามหมู่บ้าน ส่วนสาเหตุที่ลูกสุนัขจรจัดติดอยู่ในท่อระบายน้ำคาดว่าลูกสุนัขอาจจะวิ่งหนีสุนัขตัวใหญ่ภายในหมู่บ้าน หรือลูกสุนัขอาจจะหนีความหนาวเย็นช่วงกลางคืนลงในท่อระบายน้ำที่มีความอบอุ่นกว่า สุดท้ายไม่สามารถออกมาได้ โชคดีที่กู้ภัยช่วยออกมาได้สำเร็จ เพราะหากปล่อยไว้ลูกสุนัขอาจอดอาหารได้
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/XHpB-Jlr6gg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ