10 ธ.ค. 2562
2,984 ครั้ง

'ธรรมนัส' สั่ง 'ปารีณา' ทำหนังสือส่งมอบที่ดิน 682 ไร่มาใหม่ หลังพบมีเงื่อนไขซ่อนเร้น 'กรมป่าไม้' ลุยรังวัดที่ดินอีกครั้ง

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งการ เลขา ส.ป.ก. ประสานให้ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ทำหนังสือส่งมอบที่ดิน 682 ไร่ มาใหม่ เนื่องจากพบว่าหนังสือส่งมอบที่ทำมามีเงื่อนไขซ่อนเร้น อาจเป็นช่องว่างให้ผู้ส่งมอบมาเรียกร้องสิทธิในอนาคต
 
ยืนยันการส่งมอบที่ดินของรัฐต้องไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ส่วนการจะดำเนินคดีหรือไม่นั้น เป็นอำนาจหน้าที่ของกรมป่าไม้ เพราะ ส.ป.ก.รับมอบพื้นที่จากกรมป่าไม้ แต่ยังไม่ได้จัดสรรที่ดิน การอยู่ในพื้นที่ก่อนการจัดสรรจึงเป็นหน้าที่กรมป่าไม้ดำเนินการว่าชอบหรือไม่ชอบด้วยกฎหมาย
 
ด้าน นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ลุยต่อส่งเจ้าหน้าที่รังวัดที่ดิน ส.ป.ก. 682 ไร่ใหม่ ยันเสร็จใน 7 วันทำการ ถ้าผิดจะดำเนินคดีฐานบุกรุกป่าสงวน เผยการครอบครองพื้นที่ 682 ไร่ ของนางสาวปารีณา จากการแปลภาพถ่ายทางอากาศ และการใช้ประโยชน์จากที่ทำกิน พบว่ามีร่องรอยการเข้าทำประโยชน์ระหว่างปี 2537-2543 ก่อนการประกาศพระราชกฤษฎีกาปฏิรูปที่ดิน เมื่อปี 2554 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bH6tun-hpNE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ