10 ธ.ค. 2562
2,122 ครั้ง

'โซซิบินิทุนซี' นางงามแอฟริกาใต้ คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2019

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. ตามเวลาประเทศไทยการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 (Miss Universe 2019) รอบตัดสินครั้งที่ 68 จัดขึ้นที่ไทเลอร์เพอร์รี่สตูดิโอส์แอตแลนตาสหรัฐอเมริกามีสาวงามจาก 90 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัยโดยมีฟ้าใสปวีณสุดาดรูอิ้นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดซึ่งเธอมีชื่อติด 1 ใน 5 นางงามมงลงที่สุดทั้งนี้ยังได้สตีฟฮาร์วี่ย์ทำหน้าที่พิธีกรหลักบนเวทีด้วย
 
สำหรับรอบ 3 คนสุดท้ายคือเมดิสันแอนเดอร์สันจากเปอร์โตริโก, โซซิบินิทุนซีจากแอฟริกาใต้, และโซเฟียอารากอนจากเม็กซิโกก่อนที่พิธีกรจะประกาศผลใครคือสาวงามที่จะได้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2019 คือโซซิบินีทุนซีจากแอฟริกาใต้สาวผิวสีรองอันดับ 1 ได้แก่เมดิสันแอนเดอร์สันจากเปอร์โตริโกและรองอันดับ 2 โซเฟียอารากอนจากเม็กซิโก
โซซิบีนีทุนซีวัย 26 ปีมาจากหมู่บ้านเล็กๆในเมืองทโซโลจังหวัดอีสต์เทิร์นเคปก่อนดั้นด้นเดินทางมายังเมืองเคปทาวน์และจบการศึกษาปริญญาตรี 2 ใบได้แก่สาขาประชาสัมพันธ์และการจัดการภาพลักษณ์และสาขาเทคโนโลยีการจัดการการประชาสัมพันธ์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเคปเพนนินซูลา
 
โซซิบีนีกล่าวข้อความสุดกินใจว่า “ฉันเติบโตมาในสังคมที่ผู้หญิงที่มีสีผิวอย่างฉันไม่เคยถูกมองว่าสวยแต่ฉันอยากจะหยุดความคิดนี้และอยากให้ทุกคนมองมาที่ฉันมองหน้าฉันและได้เห็นทุกคนที่เป็นเหมือนฉันให้สะท้อนตัวตนทุกคนเมื่อได้มองหน้าฉัน…”
 
คำถามรอบ 3 คนสุดท้ายโซซิบีนีได้รับคำถามว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่เราควรสอนเด็กสาวรุ่นใหม่ในปัจจุบันซึ่งมิสยูนิเวิร์สแอฟริกาใต้ตอบอย่างมาดมั่นว่า“สิ่งสำคัญที่ควรสอนเด็กสาวในทุกวันนี้เป็นสิ่งที่ขาดหายไปจากเด็กสาวและผู้หญิงมานานแล้วไม่ใช่ว่าเราไม่ต้องการสิ่งนี้แต่เพราะเราถูกตีตราให้เป็นผู้หญิงในแบบที่สังคมต้องการฉันคิดว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สุดบนโลกและนั่นเราควรได้รับทุกๆโอกาสและเราควรสอนให้เด็กสาวเหล่านี้มีบทบาทไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการมีตัวตนในสังคม”
 
โซซิบีนีเชื่อมาตลอดว่าการเป็นมนุษย์นั้นต้องทำอะไรมากไปกว่าตัวเราเองและควรทำอะไรเพื่อคนอื่นด้วยโดยเฉพาะการทำเพื่อคนที่ต้องการความช่วยเหลือเพราะเธอมาจากจังหวัดที่ยากไร้ในประเทศการเป็นนางงามแอฟริกาใต้ทำให้เธอพร้อมที่จะลดอัตตาในตัวเองเพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆในสังคม
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ