10 ธ.ค. 2562
3,686 ครั้ง

งงทั้งจักรวาล! มิสยูนิเวิร์สยัน 'ฟิลิปปินส์' คว้าชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ไม่ใช่ 'มาเลเซีย'

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 (Miss Universe 2019) รอบตัดสิน ครั้งที่ 68 จัดขึ้นที่ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตู ดิโอส์ แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา มีสาวงามจาก 90 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย โดยมี ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด ซึ่งเธอมีชื่อติด 1 ใน 5 นางงามมงลงที่สุด ทั้งนี้ ยังได้ สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ทำหน้าที่พิธีกรหลักบนเวทีด้วย
 
โดยตัวแทนประเทศไทย ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ลอยลำเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายไปเรียบร้อย พร้อมกับสาวงามอีก 9 ประเทศ สหรัฐ, โคลัมเบีย, เปอร์โตริโก, แอฟริกาใต้, เปรู, ไอซ์แลนด์, ฝรั่งเศส, อินโดนีเซีย, เม็กซิโก
 
สำหรับรางวัลพิเศษ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ ชุดประจำชาติมาเลเซีย ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากเมืองมะละการัฐหนึ่งในมาเลเซีย แสดงถึงวัฒนธรรมอาหารการกินของคนมาเลเซีย โดยเฉพาะชุดน้ำชา ที่เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง
 
อย่างไรก็ตาม ระหว่างการถ่ายทอดสดการประกวดปรากฎว่า สตีฟ ได้กล่าวชื่อประเทศของผู้ชนะรางวัลพิเศษ “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” ว่าคือประเทศฟิลิปปินส์ แต่กระนั้นสาวงามที่ยืนแสดงแบบในชุดประจำชาติเป็นสาวงามจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งสตีฟได้แสดงอาการตกใจ และบอกว่าบนจอแสดงเป็นชื่อฟิลิปปินส์ เขาไม่ได้ประกาศผิด และจึงให้สาวงามจากมาเลเซียกล่าวถึงชุดประจำชาติของเธอต่อไป
 
ต่อมาภายหลังที่การประกวดจบลง ทางทวิตเตอร์ของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สได้ทวีตข้อความระบุว่า การประกาศของสตีฟ ฮาร์วีย์ ที่ว่า นางงามฟิลิปปินส์เป็นผู้ชนะเลิศในการประกวดชุดประจำชาติของมิสยูนิเวิร์ส 2019 ถูกต้องแล้ว และแสดงความยินดีกับนางงามฟิลิปปินส์ สร้างความงุนงนกันทั่วโลก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ