10 ธ.ค. 2562
7,240 ครั้ง

ย้อนดูช็อตเด็ดเวที มิสยูนิเวิร์ส 2019 'ฟ้าใส' - 'โซซิบินี' ตอบคำถามสุดปัง เปิดใจกูรูนางงาม-แฟนนางงาม

สาวงามผิวสีจาก South Africa 'โซซิบินี ตุนซี' คว้ามงกุฎ Miss Universe 2019 ด้าน 'ฟ้าใส ปวีณสุดา' ทำได้ดีที่สุดในรอบ 5 คนสุดท้าย ไม่ได้มง แต่ได้ใจแฟนนางงามชาวไทย เจ้าตัว Live บอกทำเต็มที่แล้ว พร้อมขอโทษคนไทยที่ทำให้ผิดหวัง
 
การประกวด Miss Universe 2019 ซึ่งปีนี้จัดการประกวดขึ้นที่ เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหัฐอเมริกา ซึ่งก็ได้ทราบกันแล้วว่าสาวงามผู้ครองมงกุฎ Miss Universe 2019 ในปีนี้ เป็นสาวงามผิวสี จากประเทศ South Africa โซซิบินี ตุนซี วัย 26 ปี ซึ่งถือว่าเป็นนางงามม้ามืดในปีนี้ แต่ด้วยความมั่นใจในตัวเอง และการตอบคำถามที่โดนใจกรรมการ ก็เลยทำให้เธอได้ครองตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาลปีนี้ไปครอง 
 
โดยรองอันดับ 1 ได้แก่สาวงามจากประเทศเปอร์โตริโก้ เมดิสัน แอนเดอร์สัน ส่วนรองอันดับ 2 ได้แก่ โซเฟีย อารากอน สาวงามจากประเทศเม็กซิโก 
 
ขณะที่ ฟ้าใส ปวีณสุดา สาวงามจากประเทศไทย ซึ่งถือเป็นสาวงามตัวเต็งในปีนี้ ก็ทำได้ดีที่สุดกับการเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ซึ่งเป็นรอบตอบคำถาม โดย ฟ้าใส ได้รับคำถามว่า "การเฝ้าระวังของรัฐบาลถูกนำมาใช้ในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยของชาติและประชาชน แต่บางคนเชื่อว่ามันรุกล้ำสิทธิความเป็นส่วนตัว สำหรับคุณ อะไรสำคัญกว่าระหว่างความเป็นส่วนตัว หรือความปลอดภัย?"
 
ซึ่ง ฟ้าใส ก็ตอบไปว่า "ฉันเชื่อว่ารัฐบาลของทุกประเทศมีนโยบายตัวเอง ที่จะทำให้เราปลอดภัย และฉันเชื่อว่ามันไม่ควรข้ามเส้นเข้ามาในเรื่องความเป็นส่วนตัวของเรา เพราะเป็นสิทธิของเรา แต่การรักษาความปลอดภัยก็มีความสำคัญมากเช่นกัน ดังนั้นฉันเชื่อว่าเพื่อที่จะอยู่ในสังคมที่ดีกว่านี้ รัฐบาลควรหาจุดตรงกลางว่าพวกเขาสามารถมาอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างไร"
 
ขณะที่ โซซิบินี จาก South Africa ได้คำถามในรอบ 5 คนสุดท้าย ถามว่า "ผู้นำของเราทุกวันนี้ลงมือทำมากพอหรือยัง ที่จะปกป้องคนรุ่นต่อไปจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก ถ้าไม่มากพอ คุณคิดว่าพวกเขาต้องทำอะไรมากขึ้นอีก?"
 
ซึ่ง โซซิบินี ก็ตอบว่า "ฉันเชื่อว่าผู้นำโลกยังต้องทำอะไรมากกว่านี้อีกหน่อยค่ะ แต่ถึงอย่างนั้น ฉันก็เชื่อว่า เราทุกคนก็เข้ามามีส่วนในการทำให้สภาพอากาศโลกเป็นไปอย่างที่ควรเป็นในอนาคต ฉันหมายถึงว่า เรามีเด็ก ๆ ที่ออกมาประท้วงเพื่อสภาพอากาศโลก ซึ่งผู้ใหญ่ก็ควรเข้าร่วม เราก็มีบริษัทหลายแห่งมาร่วมด้วย รัฐบาลควรจริงจังกับเรื่องนี้ได้แล้ว คือว่า ตั้งแต่ ป.6 ฉันเรียนรู้ว่าสภาพอากาศโลกกำลังทรุดโทรม และดาวเคราะห์นี้กำลังใกล้ตาย เพราะฉะนั้นมันขึ้นอยู่กับเราเท่านั้นที่จะทำให้โลกนี้ปลอดภัย ขอบคุณค่ะ”
 
และในรอบ 3 คนสุดท้าย โซซิบินี ก็ได้ตอบคำถามเดียวกับสาวงามอีก 2 คน คือ เปอร์โตริโก้ กับ เม็กซิโก โดยคำถาม ถามว่า "อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราควรสอนผู้หญิงรุ่นใหม่ทุกวันนี้?"
 
โซซิบินี ก็ตอบว่า "ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราควรสอนเด็กผู้หญิงทุกวันนี้ คือความเป็นผู้นำ มันเป็นสิ่งที่เด็กผู้หญิงและสตรีขาดมานานแล้ว ไม่ใช่เพราะว่าเราไม่อยากมี แต่เพราะสังคมติดป้ายกำกับว่าผู้หญิงควรเป็นอะไรต่างหาก ฉันคิดว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สุดบนโลก และเราควรได้รับโอกาส ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราควรสอนให้เด็กผู้หญิงให้ครองมีพื้นที่เอาไว้ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการมีพื้นที่ในสังคมและยึดตัวเราไว้ให้แน่น ขอบคุณค่ะ"
 
และ โซซิบีนี ยังได้กล่าวข้อความสุดกินใจว่า "ฉันเติบโตมาในสังคมที่ผู้หญิงที่มีสีผิวอย่างฉันไม่เคยถูกมองว่าสวย แต่ฉันอยากจะหยุดความคิดนี้ และอยากให้ทุกคนมองมาที่ฉัน มองหน้าฉันและได้เห็นทุกคนที่เป็นเหมือนฉัน ให้สะท้อนตัวตนทุกคนเมื่อได้มองหน้าฉัน…"
 
โซซิบีนี ตุนซี สาวงาม วัย 26 ปี มาจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเมืองทโซโล จังหวัดอีสต์เทิร์นเคป ใน South Africa และได้ดั้นด้นเดินทางมายังเมืองเคปทาวน์ และสามารถเรียนจบปริญญาตรี 2 ใบ ได้แก่ สาขาประชาสัมพันธ์และการจัดการภาพลักษณ์ และสาขาเทคโนโลยีการจัดการการประชาสัมพันธ์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเคปเพนนินซูลา
 
ส่วนบรรยากาศการเชียร์ ฟ้าใส ในเมืองไทยเมื่อวานนี้ เหล่าแฟนนางงาม กว่า 700 คน พร้อมเพื่อน ๆ นางงาม ทั้ง น้องบิ๊นท์ สิรีธร Miss International 2019, ดีเจ บุ๊คโก๊ะ และเพื่อน ๆ จากมิสยูนิเวิสไทยแลนด์ มิเรียม, เบลล่า และ เฟิร์ส หวัง ก็ไปรวมตัวกันที่โรงภาพยนตร์ ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ กันตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งปีนี้ทุกคนหมายมั่นปั้นมือและหวังเป็นอย่างมากว่า ฟ้าใส จะทำความฝันที่คนไทยรอคอยมานานถึง 31 ปีให้เป็นจริง ด้วยการคว้ามงกุฎ Miss Universe มงที่ 3 กลับมาให้คนไทย
 
ซึ่งทันทีที่ได้ยินเสียงประกาศชื่อ Thailand เข้ารอบแต่ละรอบ ทุกคนก็กระโดดตัวลอยด้วยความดีใจ โดยแต่ละรอบ ฟ้าใส สามารถทำได้ดีมาก ๆ ทั้งการเดินแบบ การพรีเซ้นต์ต่าง ๆ รวมถึงการตอบคำถาม ที่แม้จะไม่โดนใจกรรมการ แต่ก็ถูกใจคนไทย แต่หลังจาก ฟ้าใส ไม่สามารถเข้าไปสู่รอบ 3 คนสุดท้าย ก็ทำเอาแฟนนางงามเศร้าและผิดหวังกันหนักมาก 
 
โดย บุ๊กโกะ ซึ่งเป็นแฟนนางงามตัวยง ยอมรับว่าอึ้ง ตอนที่ไม่มีชื่อประเทศไทยเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย เพราะคิดว่าปีนี้ประเทศไทยท็อปฟอร์มมาก ๆ เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะ และ ฟ้าใส ก็เป็นตัวเก็ง มาตั้งแต่แรก แต่ได้มาถึง Top 5 ก็ดีใจแล้ว
 
ขณะที่ พี่ตี๋ ธเนษฐ กูรูนางงามเจ้าของเพจ T-Pageant ก็บอกว่าปีนี้หวังไว้มากว่าเราจะได้มงที่ 3 ซึ่ง ฟ้าใส ก็ทำได้ดีมากในทุกรอบ มีความมั่นใจทุกอย่าง และมองว่า 5 คนสุดท้ายที่เข้ารอบในปีนี้ ทุกคนแข็งแกร่งหมด คนที่ชนะเค้าก็ทำได้ดีมากจริง ๆ และเชื่อว่าซักวันจะเป็นวันของคนไทยเหมือนกัน 
 
ซึ่งหลังจากจบการประกวด ฟ้าใส ก็ได้ Live สด ขอบคุณคนไทยที่ส่งกำลังใจมาให้ และเธอก็บอกว่าทำเต็มที่แล้วกับการเข้าสู่ Top 5 รู้สึกภูมิใจในตัวเอง และขอโทษคนไทยที่ทำให้ผิดหวัง ส่วนหลังจากนี้จะขอไปใช้เวลากับครอบครัวที่อเมริกาก่อน และจะเดินทางกลับมาเมืองไทยในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ 
 
และในการประกวด Miss Universe ครั้งนี้ พิธีกรอย่าง สตีฟ ฮาร์วี่ ก็ทำเอาคนเกิดอาการงงไปทั้งจักรวาลอีกครั้ง หลังเคยประกาศผล Miss Universe ผิดเมื่อปี 2017 แต่ครั้งนี้เป็นผลรางวัลชุดประจำชาติ ซึ่ง สตีฟ ประกาศว่าผู้ชนะรางวัลชุดประจำชาติ คือประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมมีภาพขึ้นจอด้านหลังเวที เป็นภาพชุดของสาวงามจากฟิลิปปินส์ แต่ปรากฎว่าสาวงามจากประเทศมาเลเซีย ใส่ชุดประจำชาติ ขึ้นมาบนเวทีแทน และ สตีฟ ก็ได้พูดคุยถึงเรื่องชุดกับสาวงามจากมาเลเซียด้วยอาการงง ๆ เพราะคิดว่าตนเองประกาศชื่อผิดอีกแล้ว
 
จนในที่สุด ทวิตเตอร์ของ Miss Universe ก็ได้โพสต์ยืนยันว่า สตีฟ ประกาศถูกแล้ว โดยผู้ที่ได้รับรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมคือ นางงามประเทศฟิลิปปินส์  
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ