10 ธ.ค. 2562
1,209 ครั้ง

ตำรวจ 191 จับเครือข่ายยาเสพติด ยึดไอซ์ 64 กก. ส่วนอีกคดี จับ “สุรัติ” ขายปืนทางออนไลน์

  พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมนายชัยณรงค์ หรือ กุ๊ก อินทะ พร้อมยึดไอซ์ น้ำหนักกว่า 64 กิโลกรัม โดยการจับกุมครั้งนี้ขยายผลจากการจับกุมวัยรุ่นที่ลักลอบขนยาเสพติดได้ก่อนหน้านี้บริเวณถนนอิสรภาพ ก่อนขยายผลพบว่าเครือข่ายยาเสพติดเดียวกัน มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าย่านเกษตร-นวมินทร์ และบริเวณ RCA พระราม 9 โดยใช้รถยนต์เป็นที่เก็บซุกซ่อนยาเสพติด เพื่อส่งให้กับลูกค้ารายย่อยตำรวจ 191 จึงวางแผนเฝ้าผู้ต้องสงสัย

 กระทั่งเวลาประมาณ 05:00 นาฬิกา ของวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา รถยนต์ฮอนด้า CRV สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร ต้องสงสัยขับมาถึงบริเวณชุมชนแออัด ซอยเสนานิเวศน์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นพบยาไอซ์ของกลางซุกซ่อนอยู่บริเวณด้านท้ายรถยนต์ การสืบสวนยังพบว่านายชัยณรงค์ เพิ่งพ้นโทษคดีครอบครองและเสพยาเสพติดเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก่อนที่จะมารับงานขนยาเสพติดโดยจะได้ค่าขนส่งครั้งละ 60,000 บาท เบื้องต้นรับว่าทำมาแล้วประมาณ 6 ครั้ง  นอกจากนี้ตำรวจ 191 ยังจับกุมขบวนการจำหน่ายอาวุธปืนผ่านทางโซเชียล โดยยึดอาวุธปืน 9 กระบอก ถังสแตนเลสสำหรับทดลองยิงปืน จำนวน 1 ใบ โดยตำรวจใช้เวลาสืบสวนกว่า 6 เดือน จนทราบว่ามีผู้ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ใช้ชื่อว่า “สุรัติ” มีพฤติกรรมจำหน่ายอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ผ่านโซเชียลมีเดีย เจ้าหน้าที่จึงติดต่อสั่งซื้ออาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด จุด 38 และโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และแจ้งใบเสร็จการโอนเงินแก่นายสุรัติ เสี่ยงตรง จากนั้นผู้ต้องหาได้นำอาวุธปืนตามที่ตกลงซื้อขายกัน มาส่งให้ตามสถานที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุม


จากการสอบถามนายสุรัติ รับว่าซื้ออาวุธปืนมาในราคากระบอกละ 3,500 บาท และนำมาขายให้กับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นที่อยู่ในกลุ่มไลน์ ในราคากระบอกละ 5,500 บาท โดยทำมานานกว่า 2 ปี จำหน่ายอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไปแล้วประมาณ 100 กระบอก จากกนั้นเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บ้านพักพบถังสำหรับทดลองยิงปืน จึงแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว มีหรือจำหน่าย ซึ่งอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตำรวจพบข้อมูลว่าผู้ต้องหารายนี้ เป็นลูกของตำรวจนายหนึ่ง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ