10 ธ.ค. 2562
5,100 ครั้ง

รวบ 2 ผู้ต้องหาใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์เด็ก ม.6 กลางห้างฯ อ้างหาเงินใช้หนี้คาราโอเกะ

นนทบุรี - ตำรวจนำตัวสองผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนข่มขู่ชิงทรัพย์ นร. ชั้น ม.6 ในห้างเดอะมอลล์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
 
 
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. 62 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย คือ นายวินิจ จันทร์นิเวศ อายุ 26 ปี และ นายโชคชัย นามมูลน้อย อายุ 26 ปี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขูาจี้ชิงทรัพย์เด็กนักเรียน ชั้น ม.6 ในห้างเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับในข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทําผิด หรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา”
 
เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ร่วมกันบูรณาการทําการสืบสวน จนทราบว่า นายวินิจ หรือเกรสฯ ได้หลบหนี มาเช่าห้องพักที่บริเวณซอยชินเขต ถนนงามวงศ์วาน เขตทุ่งสองห้อง กรุงเทพมหานคร จึงได้ร่วมกันวางแผนเพื่อติดตามจับกุม จนกระทั่งต่อมาวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 02.00 น. จึงสามารถติดตามจับกุมตัวนายวินิจ หรือเกรสฯ ขณะเดินมาซื้อของใช้ที่ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ํามันคาลเท็กช์
 
จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันบูรณาการทําการสืบสวน จนทราบว่านายโชคชัย หรือบิ๊กฯ ได้หลบหนี มาเช่าห้องเช่ารายวันบริเวณซอยแจ้งวัฒนะ 14 เขตทุ่งสองห้อง กรุงเทพมหานคร จึงได้ร่วมกันวางแผนเพื่อติดตามจับกุม จนกระทั่งต่อมาวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 22.00 น. จึงสามารถติดตามพบนาย โชคชัย หรือบิ๊กฯ ขณะกําลังจะเดินเข้าห้องเช่ารายวันดังกล่าว 
 
จากการสอบสวนนายวินิจ และนายโชคชัย ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุเหตุจริง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตํารวจติดตามจับกุมตัวได้
 
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไปที่ห้างเดอะมอล์ สาขางามวงศ์วาน อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้งหมด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณทางขึ้นบันไดเลื่อนชั้น 1 จุดที่ผู้ก่อเหตุเจอผู้เสียหาย จุดที่ 2 บริเวณทางเข้าห้างเดอะมอล์ชั้น1ที่ผู้ต้องหาพาผู้เสียหายขึ้นรถ จยย.ก่อนจะขับหลบหนี
 
จากการสอบถามผู้ต้องหา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินอยู่บริเวณชั้นล่างของห้างเดอะมอล์ ได้พบผู้เสียหายเดินอยู่จึงเข้าไปขอเงินเพื่อจะเดินทางกลับบ้าน ไม่ได้เตรียมการมาก่อน จากนั้นผู้ต้องหาข่มขู่ผู้เสียหาย ว่าตนมีปืน และได้ล๊อคคอผู้เสียหายมาที่รถบริเวณทางเข้าห้างเดอะมอล์ ส่วนเงินที่ได้มาจากผู้เสียหาย อ้างว่าจะไปใช้หนี้คาราโอเกะ จำนวนกว่า 10,000 บาท ให้น้องที่ติดหนี้อยู่
 
พล.ต.ต. ธนายุตม์ กล่าวว่า ผู้เสียหายเป็นเยาวชน อายุไม่เกิน18 ปี ซึ่งผู้ต้องหาก่อเหตุในห้างสรรพสินค้าและข่มขู่ใช้อาวุธปืน จึงเป็นภัยต่อสังคม ทางตำรวจรีบดำเนินคดีออกหมายจับอย่างรวดเร็ว และจะไม่ให้เกิดเหตุในห้างสรรพสินค้าอีกเพราะมีประชาชนใช้บริการในห้างเป็นจำนวนมาก จะพยายามตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งตอนนี้ได้ตั้งกลุ่มตาสัปปะรดจับตาดูบุคลต้องสงสัย ถ้ามีเหตุเกิดขึ้นให้รีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรวดเร็ว และอยากฝากบอกประชาชนที่มาใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้า หรือนักศึกษาที่มาเรียนพิเศษ ให้ระมัดระวังตัวและป้องกันด้วยความระมัดระวัง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ