10 ธ.ค. 2562
4,197 ครั้ง

จับเยาวชนวัย 14 หัวหน้าแก๊งฟันน้ำนม ส่งไอซ์ให้เครือข่าย 'นายสไปร์ท'

อุดรธานี - ตร.จับ ด.ช 14 หัวหน้าแก๊งฟันน้ำนมลอบขายยาไอซ์เครือข่ายนายสไปร์ท พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่
 
 
ที่กองกำกับการสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี แถลงข่าวจับกุม น.ส.เฟิร์น (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 1.05 กรัม นายทีม (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี พร้อมกลางยาไอซ์ 1.38 กรัม และ ด.ช.โด่ง (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 276 กรัม ยาบ้า 50 เม็ด รวมยาไอซ์ 278.43 กรัม โดยข้อกล่าวหา “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เสพและมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง”
 
พ.ต.ท.อติโรจน์ ทางแจ้ง รอง.ผกก.ป.สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ตำรวจจับ น.ส.เฟิร์น พร้อมยาบ้า 1.05 กรัม ที่เทศบาลเมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี จากการสอบสวนให้การซัดทอดว่าซื้อยาไอซ์มาจากเครือข่ายนายวชิร หรือสไปร์ท จำปาหมื่น พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ และมีหมายจับคดียาเสพติด 
 
เมื่อตำรวจติดตามไปที่บ้าน พบว่า นายวชิร หลบหนีไปแล้ว แต่สืบทราบว่าได้นำยาเสพติดไปเก็บไว้กับ ด.ช.โด่ง เพื่อรอการจำหน่ายประมาณครึ่งกิโลกรัม จึงเข้าตรวจค้นบ้านของ ด.ช.โด่ง ที่ ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบยาไอซ์ รวมทั้งหมด 2 ถุง น้ำหนัก 276 กรัม และพบยาบ้า 50 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอุดรธานี
 
พ.ต.ท.อติโรจน์ ทางแจ้ง รอง.ผกก.ป.สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวนทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่า ได้รับยาไอซ์มาจากเครือข่ายของนายวชิร หรือสไปร์ท ซึ่งบางส่วนก็ได้จำหน่ายไปบางแล้ว โดยเครือข่ายของนายสไปร์ทจะมีสองทีม ทีมหนึ่งเป็นเครือข่ายฟันน้ำนม มี ด.ช.โด่ง เป็นหัวหน้า ก็จะนำเอามาขายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และอีกเครือข่ายก็จะนำเอาไปขายในรอบนอกตามต่างอำเภอด้วย ซึ่ง ด.ช.โด่งได้ค่าจ้างขายยาไอซ์ สัปดาห์ละ 500 บาท และได้ค่าส่งยาเสพติดครั้งละ 200-500 บาทต่อครั้ง ตามจำนวนยาเสพติดที่ไปส่ง พร้อมกับได้ค่าจ้างยาบ้าครั้งละ 10 เม็ด
 
โดยพ่อแม่ ด.ช.โด่ง แยกทางกัน และได้มาอาศัยอยู่กับพ่อ แต่พ่อได้เดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ ทำให้ ด.ช.โด่ง อาศัยอยู่กับปู่และย่า แต่พ่อได้นำ ด.ช.โด่ง ไปฝากนายวชิร ซึ่งเป็นเพื่อน ให้ช่วยดูแลลูกชาย แต่นายวชิร อาศัยความไว้ใจของเพื่อน ชักชวน ด.ช.โด่ง เข้ามาขายยาไอซ์ โดยให้เป็นหัวหน้า กระจายยาไอซ์ มีนายทีม อายุ 15 ปี เป็นตัวเดินยา ส่งยา และมี น.ส.เฟิร์น และพวกซึ่งยังเป็นเยาวชน นำยาไอซ์มาจำหน่ายตัวเมืองอุดรธานี 
 
ซึ่งจากการตรวจสอบพบ ด.ช.โด่ง นายทีม น.ส.เฟิร์นติดยาบ้างอมแงม โดยนายวชิร จะไปซื้อยาไอซ์ที่ สปป.ลาว ครั้งละ 500 กรัม นำมาให้ ด.ช.โด่ง และคนสนิทขาย เครือข่ายคนใดถูกตำรวจจับ นายวชิร จะดูแลส่งเงินให้ใช้ในเรือนจำและดูแลครอบครัวด้วย เมื่อพ้นโทษออกมา ก็จะหวนกลับมาเข้าเครือข่ายอีก ทำให้มีเครือข่ายจำนวนมาก
 
พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า เด็กเหล่านี้เป็นกำลังของประเทศในอนาคตข้างหน้า ถือว่าเป็นการทำลายทรัพยากรมนุษย์ส่วนหนึ่งของประเทศ ใช้สิ่งมาล่อ เกมบ้าง ขนมบ้าง เรื่องนี้ตำรวจจะรีรอปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปไม่ได้ จะต้องถอนรากถอนโคน จะไม่หยุดเพียงแค่นี้ จะสอบไปจนถึงต้นตอและจับให้ได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ