10 ธ.ค. 2562
3,208 ครั้ง

ผลออกแล้ว! พบเพียงสารในพืชกระท่อม คนขับสิบล้อร้องถูก ตร.ยัดยาบ้า

โชว์เฟอร์สิบล้อถูกตำรวจสามร้อยยอดยัดยาบ้า มั่นใจนำผลนิติวิทยาศาสตร์สู้คดีในชั้น ยืนยันตัวเองบริสุทธ์ ยอมรับกลัวที่มีคดีกับเจ้าหน้าที่รัฐ 
 
 
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าที่นายโสภณ วงษ์สวัสดิ์ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ร้องขอความเป็นธรรมกรณีถูกตำรวจภูธรสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยัดยาบ้า 1 เม็ด ขณะผ่านด่านตรวจหน้าสภ.สามร้อยยอด เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 
 
ซึ่งภายหลังจากรับเรื่องร้องเรียนกระทรวงยุติธรรมได้มอบหมายให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ดำเนินการตรวจพิสูจน์สารเสพติดจากเส้นผม ที่จะสามารถตรวจพบสารเสพติดได้แม้จะผ่านการใช้สารเสพติดมาหลายสัปดาห์หรือ 1 เดือน โดยผลการตรวจเส้นผมของนายโสภณ พบว่ามีสารไมทราไจนิน เป็นสารในพืชกระท่อม ที่ระบุได้ว่านายโสภณ มีการเสพพืชกระท่อมมาในช่วงระยะเวลาประมาณ 1 เดือน แต่ยืนยันไม่พบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า 
 
ด้านนายโสภณ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้มีการใช้พืชกระท่อมจริง โดยใช้เป็นยาเพื่อรักษาอาการปวดท้องจากโรคกระเพาะอาหาร และหลังจากนี้จะนำผลการตรวจพิสูจน์ของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ไปต่อสู้ในชั้นศาล เพื่อยืนยันความบริสุทธ์ของตัวเองว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาบ้า 
 
ขณะเดียวกันยอมรับว่ารู้สึกกลัวที่ต้องต่อสู้คดีกับเจ้าหน้าที่รัฐ แต่เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้กับคนอื่นอีก และเพื่อเป็นบรรทัดฐานในการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับประชาชนทั่วไป จึงยืนยันที่จะเดินหน้าต่อสู้ให้ถึงที่สุด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ