10 ธ.ค. 2562
46,277 ครั้ง

ดีเดย์! ลงทะเบียน 'บ้านดีมีดาวน์' พรุ่งนี้ จำกัดสิทธิ์ 1 แสนรายเท่านั้น

รัฐบาลจะเปิดให้จองสิทธิ์โครงการ 'บ้านดีมีดาวน์' รัฐบาลช่วยผ่อนดาวน์บ้านใหม่ 5 หมื่นบาทต่อหลัง จำกัดสิทธิ์ 1 แสนรายเท่านั้น
 
 
นายฉัตรไชย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส กล่าวว่า ผู้มีสิทิ์เข้าร่วมโครงการนี้ คือผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อเดือน หรือ 1,200,000 บาทต่อปี และอยู่ในระบบฐานภาษีของกรมสรรพากร โดยในวันพรุ่งนี้ เวลา 8 โมงเช้า รัฐบาลจะเปิดเวปไซด์ “บ้านดีมีดาวน์.COM” ให้เข้าลงทะเบียนพร้อมกัน 
 
โดยข้อมูลหลักๆ ที่ต้องกรอกมี 3 ส่วน คือ  1 เลขประจำตัวบัตรประชาชน เพื่อยืนยันตัวตน   2.ข้อมูลการเสียภาษี และ3.ข้อมูลพร้อมเพย์ ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน 13 หลัก จากนั้นกรมการปกครอง กรมสรรพากร และITMX ซึ่งเป็นระบบศูนย์กลางในการทำธุรกรรมข้ามธนาคาร จะตรวจสอบคุณสมบัติ
 
ถ้าผ่านคุณสมบัติ จะได้ SMS ครั้งที่ 1  ให้นำ SMS นั้น ไปประกอบการยื่นกู้ขออนุมัติสินเชื่อจากธนาคาร ซึ่งสามารถยื่นกู้กับธนาคารไหนได้ทุกแห่ง แต่ต้องเป็นการกู้เพื่อซื้อบ้านใหม่เท่านั้น เมื่อธนาคารอนุมัติ จะได้รับ SMS ครั้งที่ 2 และระบบจะส่งข้อมูลให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เพื่อโอนเงิน 50,000 บาท ผ่านทางบัญชีพร้อมเพย์  
 
โครงการนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม ปี 63 ฉะนั้นคนที่ยื่นกู้ไว้ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน จะต้องเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ด้วย
 
ทั้งนี้ คนที่ได้สิทธิ์ในโครงการนี้ นอกจากเงินช่วยดาวน์ 50,000 บาท  ยังได้สิทธิ์ในมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอน และจดจำนองเหลือร้อยละ 0.01 % สำหรับที่อยู่อาศัยมูลค่าไม่เกิน 3 ล้านบาท ที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ด้วย ซึ่งก็เชื่อว่ามาตรากรนี้จะสร้างกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาฯ ที่จะมีผลต่อเนื่องไปยังภาคธุรกิจต่อเนื่อง เช่น ของตกแต่งบ้าน เฟอนิเจอร์ และก่อสร้าง เป็นต้น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ