10 ธ.ค. 2562
553 ครั้ง

อินไซด์ซีเกมส์ 10 ธ.ค. 62 : ทัพกรีฑา - จักรยาน BMX เดินหน้าคว้าเหรียญให้ไทย โค้งสุดท้ายก่อนซีเกมส์ 2019 ปิดฉากพรุ่งนี้

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 วันรองสุดท้าย จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ของไทย คว้าเหรียญทองเพิ่มได้ ส่วนบาสเก็ตบอล รอบชิงชนะเลิศ เพิ่งจบลงไปเมื่อ 21.00 น. ที่ผ่านมา ไทย แพ้เจ้าภาพได้เหรียญเงิน

 

นักกีฬาไทยคว้าเพิ่มได้ 7 เหรียญทอง ศึกซีเกมส์ 2019 ซึ่งเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายก่อนจะถึงพิธีปิดการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) 

 
ทีมบาสเกตบอลชายของไทย แพ้ให้กับเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกซีเกมส์ ณ สนาม มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีนา กรุงมะนิลา ด้วยสกอร์ทิ้งห่าง 81-115 แต้ม เช่นเดียวกับทางทีมหญิง ที่พ่ายเจ้าภาพไป 71-91 ได้เหรียญเงินมาครอง
 
ทางด้านกรีฑาคว้าเพิ่มอีก 1 เรียญทองจากทุ่มน้ำหนักหญิง อารีรัตน์ อินทดิษฐ ทุ่มได้ไกล 15.80 เมตร ขณะที่ ยูยิตสู คว้าได้ 1 เหรียญทองจากรุ่นไม่เกิน 94 กิโลกรัม ณัฐดนัย เนตรทิพย์ เอาชนะเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ ในรอบชิงชนะเลิศ 3-0 คะแนน
 
จักรยาน BMX โกเมธ สุขประเสริฐ คว้าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเอง จากประเภทเรซซิ่ง  โดย BMX เรซซิ่ง แข่งขันทั้งหมด 3 โมโต  โกเมธ เข้าอันดับ 2 ในโมโตแรก ก่อนจะเข้าอันดับ 1 ในโมโตที่ 2 และ 3  ขณะที่ สมคิด ฮาระตะวัน อีกหนึ่งนักปั่นไทย คว้าเหรียญทองแดง  สรุปทีมนักปั่นไทย คว้าไปแล้ว 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง
 
สนุกเกอร์ ชายเดี่ยวรอบรอบชิงชนะเลิศที่ มะนิลา โฮเทล เท้นต์ นุ๊กสากล หรือ กฤษณัส เลิศสัตยาทร เอาชนะ โม คีน โฮ จากมาเลเซีย 4-2 เฟรม กฤษณัฐ คว้าเหรียญทองสนุกเกอร์ชายเดี่ยว ถือเป็นทองเเรกในรอบ 8 ปี หลังจาก เอฟวัน. หรือ เทพไชยา อุ่นหนูได้แชมป์ซีเกมส์ ที่เมียนมา สำหรับซีเกมส์ ครั้งนี้สมาคมบิลเลียด ได้ 1 เหรียญทอง 2 ทองแดง
 
เป้าบิน แข่งขันที่ซูบิค ประเภทแทรป บุคคลชาย เศวต เศรษฐาภรณ์ นักธุรกิจวัย 56 เจ้าของเหรียญเงินเป้าบินชิงแชมป์โลก ที่ได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ที่โตเกียวแล้ว ไม่ทำให้ผิดหวัง รอบสุดท้าย มีนักกีฬา 6 คน ยิงได้ 44 คะแนน ชนะเจ้าภาพฟิลิปปินส์ คารอส คาแร็ก ที่ได้ 41 คะแนน อันดับ 3 มาเลเซีย
 
พรุ่งนี้จะเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน จะมีชิงเหรียญทองเดียวคือ แฮนด์บอล ชายหาด แข่งขันที่เมืองซูบิคตั้งแต่ช่วงเช้าทีมไทหมดลุ้นเหรียญทองเแน่นอนแล้วเพราะแข่งแบบพบกันหมดเพื่อจัดอันดับ
 
จากนั้นในช่วงเย็นจะเป็นพิธีปิดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ซึ่งจัด NCC Arena ที่เมืองคลาร์ก นอกจากการแสดง ความบันเทิงผ่านแสงสีเสียงแล้ว ไฮไลท์คือการรับมอบธง ส่งต่อไปยังเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งต่อไปครั้งที่ 31 ประเทศเวียดนาม แข่งขันที่เมืองฮานอย 21 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม 2021
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ