11 ธ.ค. 2562
306 ครั้ง

ดีเอสไอเดินหน้ายึดทรัพย์ต่อเนื่องคดีแชร์ฟอเร็กซ์ 3D

คดีแชร์ฟอร์เร็กซ์ 3D ดีเอสไอ ตามยึดรถหรูเพิ่มอีก 7 คัน มูลค่ากว่า 43 ล้านบาท เตรียมปิดยอดผู้เสียหาย ภายในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ และล่าสุดยึดทรัพย์ได้แล้วกว่า 743 ล้านบาท
 
โดยรถยนต์หรูที่ยึดมาได้นั้น มีทั้ง มาเซราติ ,พอร์ซ , เฟอร์รารี่ สเดอร์ และอื่น ๆ รวม 7 คัน มูลค่ารวมกว่า 43 ล้านบาท เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และตำรวจนครบาล 3 ร่วมกันยึดอายัดมาตรวจสอบ หลังพบว่าอยู่ในความครอบครองของผู้ที่กระทำความผิด นำไปซุกซ่อนไว้ที่ซอยสุขุมวิท 24 
 
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า การตรวจยึดทรัพย์สินครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดย 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ยึดทรัพย์มาได้กว่า 700 ล้านบาท รวมทรัพย์สินที่ยึดมาได้ 743 ล้านบาท พร้อมระบุว่าทรัพย์ที่ยึดมาได้นี้เป็นทรัพย์ที่ได้มาจากการกระทำความผิดของผู้ที่เกี่ยวข้องในคดี และขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา 
 
ส่วนผู้เสียหายที่ลงทะเบียนไว้แล้ว จำนวน 11,565 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1,585 ล้านบาท แต่ปัจจุบันมีผู้เสียหายมาให้ปากคำเพียง 1,739 คน และจะสิ้นสุดการให้ปากคำในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ หากไม่มีผู้มาแสดงตัวให้ปากคำอีก ดีเอสไอจะปิดรับผู้เสียหายไว้เท่านี้ก่อน เพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ส่วนผู้เสียหายที่เหลือสามารถไปยื่นแจ้งความเสียหายได้ที่สำนักงาน ป.ป.ง. ได้ต่อ เพราะดีเอสไอต้องสรุปสำนวนส่งดำเนินคดีแล้ว
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qrlsOjsaRKg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ