11 ธ.ค. 2562
3,054 ครั้ง

นศ.หนุ่มกลับบ้าน หลังหายตัวลึกลับนานกว่า 5 วันแจงปลีกวิเวกปฎิบัติธรรม

ชุมพร ตำรวจ กู้ภัย ระดมกำลังตามหานักศึกษาวิศวกรรมเกษตร สจล.ชุมพรหายตัวไปนาน 5 วัน จู่ๆกลับมาเองท่ามกลางเพื่อนๆและทีมค้นพากันยืนงง พร้อมบอกแม่ว่าขับรถจยย.ไปปลีกวิเวกวิปัสสนาข้ามจังหวัดตามวัดในจ.สุราษฎร์-ประจวบฯ
 
วันที่ 10 พ.ย.62 นางเพลินจิต ศรีรุ่ง อายุ 54 ปี อยู่ที่ตำบลกำแพงเซา อ.เมือง จ.ชุมพร เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.อ.ศุภเกียรติ เทิดตระกูล ผกก.สภ.ปะทิว จ.ชุมพร หลังจากเมื่อวันที่ 6 พ.ย.62 ได้เข้าแจ้งความว่าลูกชายชื่อ นายวศิน ศรีรุ่ง อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.)วิทยาเขตชุมพร ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หายออกไปจากหอพักจนถึงปัจจุบันนาน 5 วัน ยังไม่พบตัว
 
จากนั้น พ.ต.อ.ศุภเกียรติได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศุภกิจ พานิชนาชี สว.(สอบสวน) พ.ต.ท.ธวัชชัย ไชยวรรณ์ สว.สืบสวน) สภ.ปะทิว พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หอพักเพื่อหาข้อมูลอย่างละเอียดใช้ในการสืบสวนติดตามหาตัว นายวิศิน โดยพบว่าได้ขับรถจักรยานยนต์หายไปจากหอพักในช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 พ.ย ในชุดนุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ใส่เสื้อยืดคอกลมสีขาว คลุมทับด้วยเสื้อเจ็กเก็ตแขนยาวสีครีม สวมรองเท้าแตะ จากการตรวจสอบภายในห้องพักเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสร้างติดกันหลายหลัง อยู่ห่างจากสถาบันฯประมาณ 1 กิโลเมตร พบว่านายวศินไม่ได้เอาเสื้อผ้าหรือสิ่งของเครื่องใช้ติดตัวไปด้วยแต่อย่างใด และโทรศัพท์มือถือก็ยังวางอยู่ในห้องพัก
 
นอกจากนั้นภายในห้องพักเจ้าหน้าที่พบภาพวาดเกี่ยวกับวัดและข้อความที่นายวศินเขียนไว้เกี่ยวกับการศึกษาธรรมเช่น “จงมองทุกข์อย่างทุกข์” “รู้จักโลกตามความจริง” และข้อความทางพุทธศาสนาเตือนสติตัวเองต่างๆนานๆ อีกมากมายหลายข้อความ หลังเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจากเพื่อนสนิท และนางเพลินจิตผู้เป็นแม่ของนายวศิน ได้กระจายกำลังออกไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆบนถนนเลียบชายทะเลและจากร้านค้าต่างๆ ในละแวกใกล้เคียง เพื่อใช้เป็นข้อมูลออกติดตามหาตัว
 
นางเพลินจิต ศรีรุ่ง อายุ 54 ปี กล่าวว่าทั้งน้ำตาว่านายวศินลูกชายตนเป็นลูกคนสุดท้องจากพี่น้องทั้งหมด 4 คน ไม่สูบบุหรี่ไม่ดื่มสุรา เป็นคนเก็บตัว ซึมเศร้า ชอบเข้าวัดฟังธรรมนั่งสมาธิ เป็นคนเรียนดีไม่เคยซ่อมหรือตกวิชาใด และเป็นลูกชายคนเดียวที่เรียนระดับปริญญาตรีซึ่งจะจบการศึกษาในปีนี้แล้ว และกำลังจะสอบในเทอมแรกของปีสุดท้าย โดยตนเป็นคน จ.นครศรีธรรมราช มีอาชีพทำสวนยางพารา ก่อนลูกหายตัวไป 1 สัปดาห์ได้มาเยี่ยมลูกชายที่หอพักลูกชายเริ่มมีอาการแปลกๆ ก่อนตนจะกลับบ้านนายวศินได้ให้ตนนั่งลงบนเก้าอี้แล้วตักน้ำใส่ขันมาล้างเท้าตนเพื่อขอขมาเกี่ยวกับสิ่งที่อาจจะเคยล่วงเกินตนทั้งๆที่ลูกตนคนนี้รักแม่มากไม่เคยทำอะไรให้เสียใจมาก่อน หลังเอาน้ำล้างเท้าตนแล้วได้ให้ตนเอาเท้าเหยียบศีรษะเพื่อเป็นการถ่ายบาป หลังจากตนกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็จะโทรหาลูกทุกวัน
 
นางเพลินจิตกล่าวต่อว่าเมื่อวันศุกร์ที่ 6 พ.ย.62 ตนได้โทรลูกชายหลายสายก็ไม่ติด จึงโทรหาเพื่อนสนิทของลูกก็ทราบว่าไม่ได้ไปเรียนที่สถาบันฯจึงให้ไปดูที่ห้องพักก็ใส่กุญแจ ตนจึงรีบเดินทางมาที่ จ.ชุมพร พร้อมกับไปแจ้งความคนหายที่ สภ.ปะทิว เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ กู้ภัย ออกระดมค้นหาจนถึงวันนี้นาน 5 วันแล้วก็ไม่พบตัว ซึ่งลูกชายตนมีเงินสดติดตัวอยู่ประมาณ 1 พันบาทที่ตนเพิ่งจะให้ไว้เท่านั้น
 
ด้านนายปฏิภัทร์ มณีพงศ์ อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมเครื่องกล ชั้นปีที่ 4 เพื่อสนิทนายวศินกล่าวว่าตนมีห้องพักอยู่ตรงข้ามกันจะไปมาหาสู่พูดคุยกันตลอด ซึ่งช่วงหลังนายวศินมีพฤติกรรมค่อนข้างเก็บตัวเงียบคล้ายคนเก็บกดตนก็พยามยามพูดเป็นกำลังใจและพาออกไปเที่ยวชมวิวตามสถานที่ต่างๆ ส่วนเรื่องที่ว่าเพื่อนตนอาจมีปัญหาเกี่ยวกับแฟนสาวก็ไม่น่าจะใช้เพราะเท่าที่รู้ผู้หญิงคนที่เขารู้จักพูดคุยกันช่วงฝึกงานก็เป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น
ไม่ได้คุยกันแบบชู้สาว แต่ระยะหลังๆเขาเริ่มเข้าวัดชอบฟังบทสวดมนต์และเขามักจะพูดว่าเขาอยากจะพิสูจน์อะไรบางอย่างที่เขาต้องการรู้
 
ขณะที่ นางสาวมัณฑนา บุญมั่น นักศึกษา ปี 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์การประมงและทรัพยากรทางน้ำ ในฐานะหัวหน้าชุดชมรมอาสากู้ชีพ สจล.วิทยาเขตชุมพร กล่าวว่าหลังจากทางชมรมฯได้รับแจ้งว่านายวศินหายไปจากหอพักก็ได้หาข้อมูลส่วนตัวแล้วประกาศตามหาทางเพจทางสื่อออนไลน์ต่างๆ และตลอดทั้ง 6 วัน พวกเราได้ร่วมกับหน่วยกู้ภัยปะทิว ออกค้นหาตามป่า ตามวัดทุกแห่งในพื้นที่ อ.ปะทิว ที่คาดว่าจะไปนั่งวิปัสนาหรือปฏิบัติธรรมก็ยังไม่เจอตัว และจะออกตามหาต่อไปจนกว่าจะพบตัวพี่เขา
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงบ่ายเวลา 13.30 น.วันเดียวกันขณะที่ชุดกู้ภัยพร้อมกับผู้สื่อข่าวกำลังพูดคุยกับ นางเพลินจิตรแม่ของนายวิศิน และกำลังจะเดินทางกลับ ปรากฏว่านายวิศินได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาที่หน้าหอพักพอดี ทำให้นางเพลินจิตผู้เป็นแม่และเพื่อนๆถึงกับยืนตะลึง โดยเฉพาะผู้เป็นแม่เมื่อตั้งสติได้ถึงกับร่ำไห้ดีใจสุดชีวิตวิ่งไปหาแล้วโผกอดด้วยความดีใจ พร้อมกับสอบถามว่าลูกหายไปไหนมาแม่เป็นห่วงมาก
 
นายวศินได้บอกกับผู้เป็นแม่ว่าตนเองได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากหอพักขึ้นไปที่เขาดินสอในพื้นที่ อ.ปะทิว จากนั้นพบว่าแผ่นดินเปลี่ยนไปหมดเลย จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฏร์ธานี มีพระพุทธเจ้าองค์ใหญ่ มีชาวบ้านมากมาย ต่อมาตนได้ขับรถจักรยานยนต์วกกลับไปที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีป่าและต้นไม้ใหญ่ ตนได้พบเห็นวัฒนธรรมทางพุทธศาสนาหลายสิ่งหลายอย่างตามที่ตนตั้งใจไว้ จนกระทั่งกลับมาที่หอพักในวันนี้
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นนางเพลินจิตได้กล่าวขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทีออกช่วยตามหาลูกชายตนด้วยความห่วงใย พร้อมกับให้ลูกชายเข้าไปอาบน้ำพักผ่อนเนื่องจากลูกชายเริ่มมีกาการพูดจาสับสนจากการขับรถจักรยานยนต์กลางแดดที่ร้อนเพื่อได้สงบจิตใจและเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ