11 ธ.ค. 2562
1,877 ครั้ง

สิ้นสุดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 สรุปเหรียญทองที่ไทยคว้ามาในโค้งสุดท้าย

เหรียญทองสุดท้ายของไทยในวันที่ 10 ธ.ค. 62 ได้มาจากกีฬา E-Sport เกมต่อสู้ Tekken7 ไทยเอาชนะฟิลิปปินส์ โดยเป็นผลงานของ นพรุจ เหมภมร ซึ่งเป้นกีฬาที่ถูกบรรจุเป็นครั้งแรกในกีฬาซีเกมส์ปีนี้
 
ส่วนการแข่งขันกรีฑา ได้มา 1 เหรียญทองจากทุ่มน้ำหนักหญิง อารีรัตน์ อินทดิษฐ ทำสถิติทุ่มได้ไกล 15.80 เมตร เท่ากับกรีฑาไทยครั้งนี้ได้มา 12 เหรียญทอง ส่วนเวียดนามเป็นจ้าวกรีฑาเก็บไปได้ถึง 16 เหรียญทอง  ส่วนการแข่งขันจักรยาน BMX โกเมธ สุขประเสริฐ นักปั่นวัย 19 ปี คว้าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเอง จากประเภทเรซซิ่ง ทำให้ทีมไทยกลายเป็นจ้าวเหรียญทองจักรยานในซีเกมส์ครั้งนี้ เก็บเหรียญทองไปถึง 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง
 
ส่วนการแข่งขันสนุกเกอร์ ชายเดี่ยวรอบรอบชิงชนะเลิศ ที่ มะนิลา โฮเทล นุ๊กสากล หรือ กฤษณัส เลิศสัตยาทร เอาชนะ มาเลเซีย 4-2 เฟรม กฤษณัฐ คว้าเหรียญทองสนุกเกอร์ชายเดี่ยว ถือเป็นทองเเรกในรอบ 8 ปี หลังจาก เอฟวัน. หรือ เทพไชยา อุ่นหนูได้แชมป์ซีเกมส์ ที่เมียนมา สำหรับซีเกมส์ ครั้งนี้สมาคมบิลเลียด ได้ 1 เหรียญทอง 2 ทองแดง
 
ตารางเหรียญรางวัลซีเกมส์ล่าสุด หลังผ่านพ้นวันที่ 10 ธ.ค. เจ้าภาพอย่างฟิลิปินส์เป้นจ้าวเหรียญทอง ครองไปทั้งหมด 149 เหรียญทอง ตามมาด้วยเวียดนาม มี 96 เหรียญทอง และไทยเก็บไปได้ 92 เหรียญทอง จบอันดับที่ 3 ส่วนไฮไลต์ของงานก็คือ พิธีปิดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ซึ่งจะจัดที่เมืองคลาร์ก และยังมีการแข่งขันกีฬาชนิดสุดท้าย ชิงเหรียญทองเดียวคือ แฮนด์บอล ชายหาด แข่งขันที่เมืองซูบิค ไทยจะแข่งนัดสุดท้ายเจอกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์
 
มาดูที่ฟุตบอลชายรอบชิงชนะเลิศ เวียดนามแข่งกับอินโดนีเซีย ปรากฏว่าเวียดนามสมราคาทีมเต็ง ถล่มเอาชนะอินโดนีเซียไป 3-0 ทำให้เวียดนามได้เหรียญทองซีเกมส์เป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี ส่วนคู่ชิงอันดับที่ 3 มีสถิติใหม่เกิดขึ้น กัมพูชาได้ประตูขึ้นนำเมียนมาตั้งแต่ 18 วินาทีแรก เป็นสถิติยิงประตูที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลชาย สุดท้ายคู่นี้เสมอกัน 2-2 และเป็นเมียนมาที่ยิงชนะจุดโทษไป 5-4 ได้เหรียญทองแดง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ