11 ธ.ค. 2562
380 ครั้ง

ผลการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม 'เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกส์ 2020'

พิธีจับสลากฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก มีขึ้นเมื่อวาน (10 ธ.ค. 62) ปรากฏว่า เชียงราย ยูไนเต็ด ในฐานะแชมป์ไทยลีก ได้เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ ซึ่งจะอยู่กลุ่มอี ร่วมกับ ปักกิ่ง กั๋วอัน รองแชมป์ของจีน และรอลุ้นอีก 2 ทีมที่จะมาจากการเพลย์ออฟ
 
ขณะที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก จะเริ่มต้นในรอบเพลย์ออฟ ซึ่งหากผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม ก็จะเข้าไปอยู่กลุ่มเอช ร่วมกับ ซิดนีย์ เอฟซี, โยโกฮามา เอฟ มารินอส แชมป์เจลีก และ ชุนบุค ฮุนได มอร์เตอร์ส จากเกาหลีใต้ ส่วนน การท่าเรือ เอฟซี เจ้าของแชมป์เอเอฟของไทย ถ้าหากผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ จะไปอยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได, เซียงไฮ เซินหัว และ เพิร์ธ กลอรี
 
สำหรับเพลย์ออฟ บุรีรัมย์ เริ่มเล่นรอบ 2 เปิดบ้านพบกับ โฮจิมินห์ ซิตี้ ส่วน การท่าเรือ จะเปิดบ้านพบกับ เซเรส เนกรอส เอฟซี แชมป์ประเทศฟิลิปปินส์ กับ ฉาน ยูไนเต็ด แชมป์ประเทศเมียนมา ในวันที่ 21 ม.ค. 63 นอกจากนี้ การท่าเรือยังมีการเสริมทีมได้อย่างน่าสนใจ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ยอดกองหน้าชาวบราซิล ย้ายจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาอยู่กับการท่าเรือในสัญญายืมตัว เป็นเวลา 1 ฤดูกาล เป้าหมายก็ต้องการให้ทีมดีขึ้น พร้อมเป้าหมายชิงแชมป์สโมสรเอเชีย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ