11 ธ.ค. 2562
5,757 ครั้ง

เกินไปไหม? ร.ร.หญิงล้วน ทำสัญญาห้าม นร.ไว้ผมม้า ถ้าผิดอีกจะถูกเชิญให้ออก

โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวจากเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท กรณีมีนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนหญิงล้วนชื่อดังใน จ.จันทบุรี ห้ามนักเรียนไว้ผมหน้าม้า หากไม่ปฏิบัติตามจะถูกเชิญให้ออก

 

โดยโรงเรียนดังกล่าวเพิ่งออกกฎระเบียบห้ามไว้หน้าม้า ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งทางโรงเรียนไม่ได้ชี้แจงเหตุผลอะไรกับนักเรียนเพิ่มเติม นอกจากเหตุผลเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยมีแนวทางในการบังคับใช้กฎดังนี้

 

1. แจกสัญญาของนักเรียนเป็นกรณีพิเศษ ในวันประชุมผู้ปกครอง ให้ผู้ปกครองรับทราบว่าการที่ลูกสาวของท่านมีหน้าม้า ถือเป็นเรื่องผิดในโรงเรียนแห่งนี้ แนบมาด้วยรูปถ่ายของนักเรียนที่มีหน้าม้า

 

เนื้อความในสัญญานั้นมีอยู่ว่า ข้าพเจ้า (ชื่อผู้ปกครอง) เป็นผู้ปกครองของ (ชื่อนักเรียน) ซึ่งได้ประพฤติผิดระเบียบของโรงเรียน คือ ตัดผมหน้าม้า จึงขอทำสัญญาไว้กับทางโรงเรียนว่าจะดูแลอบรมนักเรียนผู้นี้เป็นอย่างดี โดยให้นักเรียนแก้ไขปรับปรุง ไว้ผมหน้าม้าจนยาวเป็นปกติ โดยไม่มีการตัดผมหน้าม้าเพิ่ม ในระหว่างการปรับปรุงแก้ไขจะติดกิ๊บดำให้เรียบร้อยตลอดเวลา

 

ถ้ามีการประพฤติผิดระเบียบข้างต้นดังกล่าวอีก ข้าพเจ้าจะยินยอมให้ทางโรงเรียนดำเนินการตามขั้นตอนกฎระเบียบของโรงเรียนต่อไป โดยไม่มีข้อโต้แย้งหรือเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น

 

โดยท้ายเอกสาร ระบุให้ผู้ปกครองและนักเรียนเซ็นชื่อยอมรับ โดยมีช่องเซ็นชื่อของครูที่ปรึกษา หัวหน้าระดับ ฝ่ายกิจการนักเรียน และรองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานอยู่ด้านล่าง

 

2. หากผู้ปกครองไม่ได้มาในวันประชุม ให้มาในวันที่ 2 และ 3 ธันวาคม ในช่วงเช้าแทนเพื่อรับสัญญาพิเศษดังกล่าว

 

3. หากผู้ปกครองไม่มาตามวันและเวลาที่กำหนด ทางโรงเรียนจะออกหนังสือเชิญเป็นลายลักษณ์อักษร และหากออกหนังสือครบ 3 ฉบับ ทางโรงเรียนจะเชิญย้ายสถานศึกษา หรือเชิญออกนั่นเอง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wxv2fg1QowA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ