11 ธ.ค. 2562
1,102 ครั้ง

รวบแก๊งฟันน้ำนมค้ายาไอซ์ พร้อมแกนนำ 'สไปร์ท'

จ.อุดรธานี ตำรวจจับกุม ด.ช.วัย 14 ปี หัวหน้าแก๊งฟันน้ำนมลอบขายยาไอซ์ให้กับเครือข่าย นายสไปร์ท พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่
 
พันตำรวจโท อติโรจน์ ทางแจ้ง รอง ผู้กำกับ สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังตำรวจได้จับ น.ส.เฟิร์น อายุ 18 ปี พร้อมยาไอซ์ 1.05 กรัม และ ให้การซัดทอดว่า ซื้อยาไอซ์มาจาก เครือข่าย นายวชิร หรือ สไปร์ท จำปาหมื่น พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ และมีหมายจับคดียาเสพติด เมื่อตำรวจติดตามไปที่บ้าน พบว่า นายสไปร์ท หลบหนีไปแล้ว แต่สืบทราบว่าได้นำยาเสพติดไปเก็บไว้กับ ด.ช.โด่ง เพื่อรอการจำหน่ายประมาณครึ่งกิโลกรัม 
 
จึงเข้าตรวจค้นบ้านของ ด.ช.โด่ง พบยาไอซ์ รวมน้ำหนัก 276 กรัม และพบยาบ้าอีก 50 เม็ด ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนและยังจากการสอบสวนทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า ได้รับยาไอซ์มาจากเครือข่ายของนายสไปร์ท ซึ่งบางส่วนก็ได้จำหน่ายไปบางแล้ว โดยเครือข่ายของนายสไปร์ท จะมี 2 ทีม คือ เครือข่ายฟันน้ำนม มี ด.ช.โด่ง เป็นหัวหน้า โดยจะนำยาไอซ์มาขายในเขตเทศบาลฯ และอีกเครือข่ายจะนำไปขายในอำเภอต่างๆ 
 
ซึ่ง ด.ช.โด่ง ได้ค่าจ้างขายยา สัปดาห์ละ 500 บาท และได้ค่าส่งยา ครั้งละ 200-500 บาท พร้อมกับได้ค่าจ้างยาบ้าอีกครั้งละ 10 เม็ดส่วน พ่อแม่ ด.ช.โด่ง แยกทางกัน จึงได้มาอาศัยอยู่กับพ่อ แต่พ่อได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ พ่อจึงได้ฝาก ด.ช.โด่ง ไว้กับนายสไปร์ท ซึ่งเป็นเพื่อน แต่นายสไปร์ท กับชักชวน ด.ช.โด่ง เข้ามาขายยาไอซ์
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ