11 ธ.ค. 2562
86,660 ครั้ง

จับสิบโทพร้อมเพื่อน อุ้มเด็ก ม.6 กลางห้างเรียกค่าไถ่ 4 พัน หาเงินจ่ายหนี้คาราโอเกะ

นนทบุรี-ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี จับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย ได้แก่ นายวินิจ จันทร์นิเวศ อายุ 26 ปี และ ส.ท.โชคชัย นามมูลน้อย อายุ 26 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่จี้ชิงทรัพย์เด็กนักเรียน ชั้น ม.6 อายุ 17 ปี ภายในห้างเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน ถูกตั้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทําผิด หรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา

 

หลังเกิดเหตุ ผู้ปกครองได้นำลูกชายอายุ 17 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรีว่า ขณะที่เดินเล่นอยู่ในห้าง มีชายวัยรุ่น 2 คน เข้ามาประชิดตัว ใช้ปืนจี้บังคับพาเดินออกจากห้างไปที่ลานจอดรถชั้นล่าง แล้วพานั่งซ้อนรถ จยย.ไปในซอยงามวงศ์วาน 18 ข่มขู่ให้นายหนึ่ง โทรศัพท์หาผู้ปกครองให้โอนเงินมาให้ 4,000 บาท เมื่อผู้ปกครองโอนเงินเข้าบัญชี คนร้ายได้พาไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าร้านขายยาปากซอยเรวดี ถนนติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จากนั้นพานายหนึ่งไปปล่อยลงหน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ก่อนหลบหนีไป

 

จากการสอบถามผู้ต้องหาทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินอยู่บริเวณชั้นล่างของห้างเดอะมอล์ ได้พบผู้เสียหายเดินอยู่จึงเข้าไปขอเงินเพื่อจะเดินทางกลับบ้าน ไม่ได้เตรียมการมาก่อน จากนั้นผู้ต้องหาข่มขู่ผู้เสียหายว่า ตนมีปืน และได้ล็อคคอผู้เสียหายมาที่รถบริเวณทางเข้าห้างเดอะมอล์ เพื่อให้กดเงินจากตู้เอทีเอ็ม เป็นจำนวน 4,000 บาท ส่วนเงินที่ได้มาจากผู้เสียหาย อ้างว่าจะไปใช้หนี้คาราโอเกะจำนวนกว่า 10,000 บาท

 

ด้านตำรวจระบุว่า ผู้เสียหายเป็นเยาวชน อายุไม่เกิน18 ปี ซึ่งผู้ต้องหาก่อเหตุในห้างสรรพสินค้าและข่มขู่ใช้อาวุธปืน จึงเป็นภัยต่อสังคม ทางตำรวจรีบดำเนินคดีออกหมายจับอย่างรวดเร็ว และจะไม่ให้เกิดเหตุในห้างสรรพสินค้าอีก เพราะมีประชาชนใช้บริการในห้างเป็นจำนวนมาก จะพยายามตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งตอนนี้ได้ตั้งกลุ่มตาสัปปะรดจับตาดูบุคคลต้องสงสัย

 

ถ้ามีเหตุเกิดขึ้นให้รีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรวดเร็ว และอยากฝากบอกประชาชนที่มาใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้า หรือนักศึกษาที่มาเรียนพิเศษ ให้ระมัดระวังตัวและป้องกันด้วยความระมัดระวัง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_t40s4cqgXI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ