11 ธ.ค. 2562
1,700 ครั้ง

อุทาหรณ์ เด็ก 10 ขวบเล่นน้ำไกลจากฝั่ง จมดับต่อหน้าน้าสาว

วันที่ 10 ธันวาคม 2562 ชาวบ้านในพื้นที่ ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน เร่งนำร่างของ ด.ญ.สุรีวรรณ หนูหมาน อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.จังหวัด พัทลุง ขึ้นจากบ่อดินในพื้นที่ หมู่ที่ 8 ตำบลเกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ขนาดกว้าง 5 ไร ลึกประมาณ 4 เมตร หลังจากที่ช่วยกันงมหาร่างของเด็กหญิงสุรีวรรณ ฯ นานร่วม 2 ชั่วโมง
 
โดยนางอรอุมา หนูหมาน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234 หมู่ 8 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน น้าสาว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้มาลูก เล็ก พร้อมเด็กหญิงสุรีวรรณ ฯ หลานสาว มาเที่ยวเล่นน้ำที่บ่อดินดังกล่าว ขณะเล่นน้ำอยู่นั้น หลานสาวได้วิ่งเล่นไปไกลจากตลิ่ง ซึ่งเป็นจุดที่ระดับน้ำมีความลึก และได้จมลงไป โดยขณะที่ตนเห็น พบหลานสาวโบกมือขอความช่วยเหลือ ตนจึงวิ่งลงไปในน้ำเพื่อจะช่วยเหลือหลานสาว พร้อมตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ไปเที่ยวที่บ่อดินดังกล่าว แต่ร่างหลานสาวก็จมหายไป หลังจากนั้นชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันงมค้นหาหลานสาวแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้
 
สำหรับบ่อดินดังกล่าว เป็นบ่อดินที่เจ้าของเลิกการขุดหน้าดินขายแล้ว และปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนของชาวบ้านในพื้นที่ ทุกวันหยุดจะมีชาวบ้านในพื้นที่นักท่องเที่ยว เดินทางไปเที่ยวพักผ่อน เก็บภาพพระอาทิตย์ตกดิน และลงเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก เด็กหญิงสุรีวรรณ ฯ ก็เป็น 1 ในกลุ่มเด็กเล็ก ๆ ในพื้นที่ ที่เดินทางมาเล่นน้ำที่จุดดังกล่าวบ่อยครั้ง แต่สุดท้าย ต้องเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นกับครอบครัว
อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้มีการเตือนนักท่องเที่ยว เพิ่มความระมัดระวังบุตรหลานในการลงเล่นน้ำที่บ่อดินดังกล่าว เนื่องจากสภาพบ่อดินนอกเหนือจากที่จุดน้ำติ้นแล้ว ยังมีจุดน้ำลึก ที่ลึกมากในลักษณะขั้นบันใด ที่เกิดจากร่องรอยการขุดหน้าดินขาย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ