11 ธ.ค. 2562
1,586 ครั้ง

สาวแสบหลอกหนุ่มดาวน์รถผ่านแอปฯหาคู่ สูญกว่า 12 คัน

อุทาหรณ์เตือนภัยหนุ่มๆ เล่นโซเชียลเข้าเว็บไซต์หาคู่ ตีเนียนใช้ความสวยเข้ายั่ว จนตายใจ แล้วหลอกให้ออกรถยนต์โดยสาวใช้กลยุทธ์อ้างติดแบล็คลิสต์ ขอให้ออกรถยนต์ให้ รวมแล้วกว่า 12 คัน ในพื้นที่ จ.ชลบุรี
 
นายวิทวัส เธียรเศวตตระกูล อายุ 32 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.แพร่ แต่มาทำงานที่ จ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สว.( สอบสวน ) สภ.เสม็ด ว่าโดนสาวหลอกใช้ชื่อให้ออกรถยนต์ให้ แล้วไม่ยอมส่งค่างวดจนไฟแนนท์มาทวงค่างวดรถ นายวิทวัส ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้เข้าไปเล่นในโปรแกรมแชทโปรแกรมหาคู่ ต่อมาได้มี น.ส.บุษราคัม เสาร์ทอง อายุ 22 ปี แชทมาคุยกันและทักมาทางข้อความและได้แอตไลน์ไว้คุยกันโดย น.ส.บุษราคัม ได้ตีสนิท ใช้ภาพโปรไฟต์เป็นสาวสวย จนเชื่อใจ 
 
หลังจากนั้น น.ส.บุษราคัม ได้อ้างว่าต้องการรถกระบะไว้ใช้ แต่ไม่สามารถวางดาวน์รถได้เนื่องจากติดแบล็คลิสต์ ขอให้ตนใช่ชื้อไปออกรถให้ก่อนหลังจากนั้นจะผ่อนเอง และน.ส.บุษ จะวางดาวน์เองอีกด้วย จึงได้ไปติดต่อจองบริษัทขายรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สาขาแห่งหนึ่ง โดยไปดูรถด้วยกัน ต่อมา น.ส.บุษราคัมได้ไปรับรถเอง โดยที่ตนก็ไม่ได้ไปด้วย แล้วยังส่งภาพรถกระบะมาให้ดู แต่พอผ่านไปนานวัน ก็เริ่มสงสัย จนมีหนังสือจากไฟแนนท์มาทวงค่างวดรถ ว่าค้างมาแล้ว 3 งวด ตนตกใจมาก ติดต่อไปพูดคัยก็ได้รับคำว่าจะจ่ายวันที่ 5 และผ่านมาก็อ้างว่าวันที่ 20 และ 25 โดยไม่ได้ส่งค่างวดเลย พอมาแจ้งความก็เลยรู้ว่า มีคนอื่นโดน น.ส.บุษราคัม หลอกด้วย อีก 4 คน โดยไปหลอกที่ศูนย์ฟอร์ดรวม 5 คัน และอีกศูนย์ยี่ห้อดังอีก 5 คัน เท่าที่ทราบมา 
 
ตำรวจโทรไปพูดคุยได้ยินว่ารับปากจะเอารถมาคืนในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ตนไม่เชื่อเด็ดขาด ตนเชื่อใจเขาเอง ตนร้องไห้เลยเสียรู้เขา วอนให้เอารถมาคืนด้วย และอย่าไปทำกับคนอื่นอีกเลย แต่ตนยังแปลกใจอยู่ เพราะเท่าที่ทราบมารถยี่ห้อเดียวกับตนออก 5 คัน ให้กับ น.ส.บุษราคัมนั้น เซลขายรถเป็นคนๆเดียวกันทั้ง 5 คัน ที่สอบถามจากคนอื่นมา ฝากตรวจสอบด้วย และเวลาไปรับรถ ทำไมบริษัทไม่มอบให้กับคนที่เป็นเจ้าของชื่อครอบครองรถ และที่จริงหากคนที่ไม่ใช่ชื่อเจ้าของรถจะต้องมีใบมอบอำนาจหากคนอื่นไปรับรถแทน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ