11 ธ.ค. 2562
3,443 ครั้ง

ชี้เป้าของกินคลายหนาว กับเมนูร้อน ๆ 'ก๋วยจั๊บไพลิน' อุบลราชธานี

ที่จังหวัดอุบลราชธานี อากาศยังคงหนาวเย็นตลอดวัน โดยเฉพาะช่วยหัวค่ำไปจนถึงกลางคืน อากาศจะหนาวเย็นมากกว่าช่วงกลางวัน โดยอุณหภูมิจะวัดได้ที่ 15 – 16 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ประชาชนคนเมืองในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ต้องออกหาอาหารที่อร่อย อุ่น ๆ เพื่อบรรเทาความหนาวเย็นในยามค่ำคืน โดยเฉพาะก๋ยวจั๊บ ที่เป็นอาหารที่นิยมและขึ้นชื้อมากสุดของจังหวัดอุบลราชธานี

 

ซึ่งหากผู้คนต่างถิ่นเดินทางมาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีขาดไม่ได้ คือ การหาร้านอร่อย ๆ รับประทานต้มก๋วยจั๊บให้ได้ เพราะหากมาจังหวัดอุบลราชธานีแล้วไม่ได้ทานต้มก๋วยจั๊บ ถือว่าท่านมาไม่ถึงจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะที่ร้านก๋วยจั๊บไพลิน ตั้งอยู่สี่แยกถนนศรีณรงค์ เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเป็นร้านจำหน่ายก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อของจังหวัด ที่มีสูตรเด็ดในเรื่องน้ำซุปที่แสนอร่อย และเส้นก๋วยจั๊บที่เหนียวนุ่ม จึงมีผู้คนเข้ามาแวะเวียนสั่งต้มก๋วยจั๊บนั่งรับประทานกันเป็นอาหารมื้อค่ำ เพื่อให้อุ่นท้อง คลายความหนาวเย็นจากสภาพอากาศที่ดีมากในช่วงนี้

 

นายจตุคม ไกลแก้ว อายุ 38 ปี เจ้าของร้านก๋วยจั๊บไพลิน เปิดเผยว่า ตนเป็นรุ่นลูกที่สืบสานต่อสูตรการจำหน่ายต้มก๋วยจั๊บจากพ่อและแม่ ซึ่งเมนูเด็ดของร้าน คือ ต้มก๋วยจั๊บเท้าไก่ ไก่ฉีก และกระดูกหมู แต่นั้นคือส่วนประกอบ แต่สูตรเด็ดคือน้ำซุปที่ต้องเคี่ยวให้ได้รสชาติ และใช้เวลาเคี่ยวยาวนานมากกว่า 15 ชั่วโมง จึงออกมาต้มกับส่วนประกอบต่าง ๆ ทั้งเส้น เนื้อไก่และกระดูกหมู

 

และในช่วงอากาศหนาวเย็นจะมีผู้คนเดินทางเข้ามาสั่งรับประทานกันทุกค่ำของวัน โดยเฉพาะช่วงเวลาตั้งแต่ 16.00 น – 22.00 น. จึงถือเป็นอาหารมื้อค่ำที่อุ่นท้องและอร่อยมากรับสภาพอากาศที่หนาวเย็นเช่นนี้

 

สำหรับท่านใดมาจังหวัดอุบลราชธานี สามารถเดินทางมาชิมรสชาติต้มก๋วยจั๊บที่ร้านไพลินได้ทุกวันและไม่มีวันหยุดอีกด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/V2h-hHSfUcM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ