11 ธ.ค. 2562
5,275 ครั้ง

คลิปแก๊งโจรเนียนล้วงกระเป๋าเหยื่อ โดนกันหลายราย กลางห้างดังย่านพระราม 2

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nika Woranitiyaowapa ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด จับพฤติกรรมของแก๊งล้วงกระเป๋าก่อเหตุกลางห้างสรรพสินค้าดังย่านพระราม 2 โดยที่เหยื่อไม่รู้ตัว ได้โทรศัพท์มือถือราคากว่า 2 หมื่นบาท ก่อนเดินหลบหนีไปแบบลอยนวล โดยระบุว่า

 

 “เตือนภัยๆ เจอไอ้หน้าแบบนี้ทีไหนระวังไว้นะคะ มาเป็นขบวนการ คุณแม่โดนล้วงกระเป๋า ฝากแชร์เตือนภัยกันด้วยนะคะ มีการเดินเล็ง ส่งซิก ล้วง ส่งต่อ ในภาพมีกันสามคนนะคะ จะมีทั้งระหว่างล้วง จนไปถึงเดินออกเลยนะคะ แต่ดูดูดีๆผู้หญิงผมดำไปส่งต่อให้ผู้ชายอีกคนนึง แปลว่ามากันเป็นทีมเลยนะคะ ไม่ได้มือถือคืนไม่เป็นไร อย่างน้อยอีพวกนี้มันต้องไปทำแบบนี้กับใครอีกไม่ได้ ต้องขอบคุณทางห้าง ระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม ภาพชัดเจนมาก ***ที่ภาพในนี้ไม่ชัดเพราะเฟซนะคะ”

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าดังย่านพระราม 2 จากคลิปเผยให้เห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่ง กวาดสายตามองหาเหยื่อ ก่อนจะส่งสัญญาณให้เพื่อน แล้วทำตีเนียนเดินไปใกล้ ล้วงกระเป๋าแล้วส่งให้กันอย่างรวดเร็ว จากนั้นทั้งสองก็เดินวนเวียนอยู่ในบริเวณดังกล่าวเพื่อไม่ให้มีพิรุธ ก่อนจะหลบหนีออกไป

 

หลังเกิดเหตุลูกสาวของผู้เสียหายระบุว่า ตนเองกับคุณแม่ไปเดินซื้อของด้วยกัน รู้ตัวก็ตอนที่คุณแม่จะใช้โทรศัพท์ แต่กลับหาไม่เจอ ตนพยายามโทรศัพท์เข้าเครื่องของแม่ มีการกดตัดสายและปิดเครื่อง

 

จากนั้นได้ติดต่อขอดูกล้องวงจรปิดจากทางห้าง และได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ว่าแก๊งนี้มีกัน 5 คน ทำกันเป็นขบวนการ มีการล้วงแล้วพับใส่กางเกงที่วางขายอยู่ แล้วส่งต่อให้อีกคน ตามที่ปรากฏ ก่อนส่งต่อไปให้ผู้ชายอีกคน

 

เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมห้อง CCTV บอกว่า แก๊งดังกล่าวน่าจะมีการประมาณ 5 คน เพราะเหตุการณ์ 2 เดือนก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้ว มีผู้เสียหายมาขอดูกล้องเช่นกัน โดยคนร้ายเข้ามาตีสนิทเพราะเห็นว่าเป็นคนแก่ ก่อนฉวยโอกาสล้วงกระเป๋า จึงอยากแชร์คลิปเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระมัดระวังตัว จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพแก๊งนี้

 

ส่วนทรัพย์สินที่สูญหายมีเพียงโทรศัพท์ 1 เครื่อง ราคา 24,400 บาท แต่ตนเสียดายรูปภาพเก่า ๆ ที่ถ่ายไว้เป็นความทรงจำ โทรศัพท์จะซื้อใหม่กี่เครื่องก็ได้ แต่ความทรงจำในนั้น เราซื้อไม่ได้ ตนไม่อยากให้ใครต้องมาเจอเหตุการณ์แบบแม่ตนอีก ตอนนี้ได้แจ้งความไว้ที่ สน.ท่าข้าม แล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YWgrEBOB3Sk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ