11 ธ.ค. 2562
1,653 ครั้ง

แม่จุดเตาอบยาสมุนไพรให้ลูกชายป่วยอัมพาต สะเก็ดไฟกระเด็นโดนผ้าห่ม ไฟคลอกดับสลด

เชียงราย-เกิดเหตุถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในบ้านที่ชุมชนริมน้ำกก ต.รอบเวียง เขตเทศบาลนครเชียงราย พบศพนายคณิต ประสาทหิน อายุ 49 ปีนอนเสียชีวิต สภาพถูกไฟเผาไหม้ดำเป็นตอตะโก อยู่กับพื้นหน้าประตูเข้าตัวบ้านพร้อมกับมีแคร่ไม้ถูกเผาไหม้ด้วย โดยมีเตาอังโล้ซึ่งถูกจุดไฟไว้จำนวน 2 เตาวางอยู่ใกล้ๆ แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

 

จากสอบถามนางคำผวน ประสาทหิน แม่ผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายอดีตเป็นช่างติดตั้งเครื่องและติดฟิล์มรถยนต์ แต่เมื่อประมาณ 7 ปีก่อนเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้กลายเป็นผู้ป่วยอัมพาตครึ่งซีก โดยซีกขวาไม่สามารถใช้การได้ ขยับได้เพียงซีกซ้าย แต่ก็ไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนเองได้ โดยญาติดูแลอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด

 

ก่อนเกิดเหตุตนได้นำผู้ตายมานอนที่แคร่ไม้หน้าบ้านเพื่อทำการรมยาสมุนไพร โดยใช้สมุนไพรปูที่พื้นแคร่และใช้ผ้าห่มทับไว้อีกชั้นหนึ่งและให้ลูกชายนอนอยู่ด้านบนเพื่อให้สมุนไพรซึมเข้าตามร่างกาย เพื่อที่การอบยาสมุนไพรจะทำให้หายจากอาการป่วยตามความเชื่อ โดยทำเช่นนี้ติดต่อมา 2 เดือนแล้ว และช่วงเช้าก็ทำเช่นเดิม จากนั้นตนก็ได้เข้าไปซักผ้าหลังบ้าน ช่วงเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงร้องตะโกนเสียงดังคิดว่าเป็นเสียงขี้เหล้าประจำหมู่บ้าน พอออกมาดูอีกทีก็พบว่านายคณิต ถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว

 

เจ้าหน้าที่ระบุว่าเบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะถูกไฟคลอกเสียชีวิตเพราะไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือร่องรอยการเสียชีวิตอื่นๆ เนื่องญาติผู้ตายได้จุดเผาก่อไฟเพื่ออบยาสมุนไพร ซึ่งอาจมีสะเก็ดไฟไปถูกใส่ผ้าที่คลุมนอนหรือผ้าห่ม จนเกิดการลุกไหม้ แต่เนื่องด้วยผู้ตายเป็นอัมพาตทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Cv7ChU9s5rk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ