11 ธ.ค. 2562
383 ครั้ง

จับ ด.ช.วัย 14 ปี หัวหน้าแก๊งฟันน้ำนมลอบขายยาไอซ์

ที่ จ.อุดรธานี ตำรวจจับกุม ด.ช.วัย 14 ปี หัวหน้าแก๊งฟันน้ำนมลอบขายยาไอซ์ให้กับเครือข่าย 'นายสไปร์ท' พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่
 
ตำรวจ สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี เข้าตรวจค้นบ้านของ ด.ช.โด่ง อายุ 14 ปี พบยาไอซ์ รวมน้ำหนัก 276 กรัม และพบยาบ้าอีก 50 เม็ด ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งเป็นการขยายผลมาจากการจับกุม น.ส.เฟิร์น อายุ 18 ปี พร้อมไอซ์ 1.05 กรัม และนายทีม (นามสมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลาง 1.38 กรัม 
 
ซึ่งทั้งหมดนี้ให้การซัดทอดว่า ซื้อยาไอซ์มาจาก เครือข่าย นายวชิร หรือ สไปร์ท จำปาหมื่น พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ และมีหมายจับคดียาเสพติด เมื่อตำรวจติดตามไปที่บ้าน พบว่า นายสไปร์ท หลบหนีไปแล้ว แต่สืบทราบว่าได้นำยาเสพติดไปเก็บไว้กับ ด.ช.โด่ง เพื่อรอการจำหน่ายประมาณครึ่งกิโลกรัม จึงนำกำลังเข้าจับกุม
 
พันตำรวจโท อติโรจน์ ทางแจ้ง รองผู้กำกับ สภ.กุดจับ บอกว่าจากการสอบสวน ด.ช.โด่ง และ น.ส.เฟิร์น ทั้งคู่รับสารภาพว่า ได้รับยาไอซ์มาจากเครือข่ายของนายสไปร์ท ซึ่งบางส่วนก็ได้จำหน่ายไปบางแล้ว โดยเครือข่ายของนายสไปร์ท จะมี 2 ทีม คือ เครือข่ายฟันน้ำนม มี ด.ช.โด่ง เป็นหัวหน้า มีนายทีมเป็นคนส่งยา โดยจะนำยาไอซ์มาจำหน่ายในตัวเมืองอุดรธานี และอีกเครือข่ายจะนำไปขายในอำเภอต่างๆ 
 
โดยนายวชิรจะไปซื้อไอซ์จากที่ สปป.ลาว นำมาให้ ด.ช.โด่ง และคนสนิทขาย เครือข่ายคนใดถูกจับจะดูแลอย่างดี นายวชิรจะส่งเงินให้ใช้ในเรือนจำด้วย พร้อมกับดูแลครอบครัวคนที่ถูกจับ พอพ้นโทษออกมา หลายคนก็เลยหวนกลับเข้าเครือข่ายอีก
 
จากการสอบสวนทราบว่า พ่อแม่ ด.ช.โด่ง แยกทางกัน จึงได้มาอาศัยอยู่กับพ่อ แต่พ่อได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ พ่อจึงได้ฝาก ด.ช.โด่ง ไว้กับนายสไปร์ท ซึ่งเป็นเพื่อน แต่นายสไปร์ท กลับชักชวน ด.ช.โด่ง เข้ามาขายยาเสพติด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Pt74S6sfr7A
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ