11 ธ.ค. 2562
626 ครั้ง

จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดและขายปืนเถื่อนออนไลน์

กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 จับกุมยาเสพติด ซึ่งลักลอบยาเสพติดเอาไว้ท้ายรถเพื่อที่จะเอาไปจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นย่าน RCA และจับขบวนการค้าอาวุธปืนผ่านทางโซเชียลด้วย
 
นายชัยณรงค์ หรือกุ๊ก อินทะ ถูกตำรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 จับกุมได้พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 64 กิโลกรัม เป็นการขยายผลจากการจับกุมวัยรุ่นที่ลอบขนยาเสพติดได้ที่บริเวณถ.อิสรภาพ พบว่าเครือข่ายยาเสพติดเป็นเครือข่ายเดียวกัน จําหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าย่านเกษตร-นวมินทร์ และบริเวณ RCA พระราม 9 โดยใช้รถยนต์เป็นที่เก็บซุกซ่อนยาเสพติดเพื่อส่งให้กับผู้ค้ารายย่อย 
 
ตำรวจจึงวางแผนจับกุมในช่วงเช้าของวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา พบรถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CR-V สีเทา ต้องสงสัย ขับมาถึงบริเวณหน้าชุมชน แออัด ซอยเสนานิเวศน์ ตำรวจขอเข้าตรวจค้นก็เจอ ยาไอซ์ เป็นของกลางที่ซุกซ่อนอยู่บริเวณท้ายรถยนต์ จากการสอบสวนพบว่า นายชัยณรงค์ เพิ่งพ้นโทษในคดีครอบครองและเพสยาเสพติดเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และก็มารับงานเดิม คือขนยาเสพติด ได้ค่าขนส่งครั้งละ 60,000 บาท ยอมรับว่าทำมาแล้วประมาณ 6 ครั้งด้วยกัน 
 
นอกจากนี้ ตำรวจ 191 ก็ยังจับกุมการจำหน่ายอาวุธปืนผ่านทางโซเชียล ยึดอาวุธปืนได้ 9 กระบอก มีถังสแตนเลสสำหรับทดลองยิงปืนอีก 1 ใบ เคสนี้ตำรวจใช้เวลาสืบสวนนานกว่า 6 เดือน จนทราบว่ามีคนที่ใช้แอพลิเคชั่นไลน์ ชื่อว่า สุรัติ  มีพฤติกรรมจําหน่ายอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ผ่านโซเชียล เจ้าหน้าที่ก็ทำการสั่งซื้อปืนขนาด .38 ซึ่งการสั่งซื้ออาวุธปืนจะให้ผู้สั่งซื้อโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ชื่อ นายสุรัติ เสี่ยงตรง จากนั้นจะนําเอาวุธปืนตามที่ได้ตกลงซื้อขายกัน มาส่งให้ตามสถานที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงเข้าจับกุมได้  
 
จากการสอบสวน นายสุรัติรับสารภาพว่าซื้ออาวุธปืนมาในราคากระบอกละ 3,500 บาท และนํามาขายต่อกระบอกละ 5,500 บาท ซึ่งขายมานานกว่า 2 ปี จำหน่ายไปรวมประมาณ 100 กระบอก จากนั้นตำรวจจะไปตรวจสอบที่บ้านพักในซ.วิภาวดี 27 ซึ่งพบว่ามีถังสำหรับทดลงยิงปืนด้วย และมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นลูกของตำรวจนายหนึ่ง และจะมีการสืบสวนต่อไปว่าครอบครัวมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรบ้างหรือไม่
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kI1FyM_Q5lA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ