11 ธ.ค. 2562
4,354 ครั้ง

เพื่อนบ้านหัวร้อน ล็อกคอหนุ่มวิน จยย.ยิงหัวดับ ปมจอดรถขวางทางเข้าออกบ้าน

ตำรวจ สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่นจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณทางเดินชุมชนโรงหมู แขวงและเขตคลองเตย

 

จุดเกิดเหตุเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่พบกองเลือดขนาดใหญ่ พบผู้บาดเจ็บคือ นายสมชาย ยอดเพ็ชร อายุ 21 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด.38 จำนวน 2 นัดเข้าที่ท้องและศีรษะ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกรายนายพิทักษ์ หอมจิตร อายุ 23 ปี ถูกลูกหลง กระสุนปืนเข้าที่ท้อง ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย

 

ครอบครัวผู้ตายเล่าว่า ผู้ก่อเหตุขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนด์เทา จะถอยรถเข้าบ้าน แต่ถอยไม่ได้ เพราะติดรถจักรยานยนต์กลุ่มเพื่อนผู้ตายที่จอดขวาง จึงตะโกนให้มาขยับรถ แต่เกิดมีปากเสียงกับผู้ตายที่เพิ่งจะกลับจากวิ่งรถจักรยานยนต์ รับจ้าง ผู้ก่อเหตุจึงเอาปืนจาก แฟนสาว มายิงใส่ท้องผู้ตาย ก่อนจะล็อกคอแล้วยิงซ้ำเข้าที่หัวอีก 1 นัด จากนั้นทางกลุ่มเพื่อนน้องชายพยายามจะเข้ามาช่วย แต่โดนลูกหลงไปด้วย

 

ทั้งนี้ครอบครัวกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะผู้ก่อเหตุมีฐานะดี ครอบครัวทำธุรกิจค้าขายเนื้อวัว อยู่ตลาดคลองเตย ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะกับบ้านตนหลายครั้ง จนมีการแจ้งความดำเนินคดีทั้งยิงใส่บ้านจนทำให้ตนบาดเจ็บ และอีกครั้งปล่อยสุนัขพันธุ์พิตบูลมากัด แต่ก็ไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ เชื่อมีผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง

 

พร้อมยืนยันว่าผู้ตายเป็นเด็กดี ขณะนี้กำลังประกอบอาชีพขี่จักรยานยนต์รับจ้างเพื่อหาเงินมาบวชแทนคุณพ่อแม่ และขณะนี้ผู้ตายยังอยู่ระหว่างเก็บเงินเพื่อจะบวชทดแทนบุญคุณมารดา แต่กลับมาเกิดเหตุขึ้นก่อน ดังนั้นครอบครัวจึงยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ขณะที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายคณภร เมืองเอี่ยม หรือ นุ อายุ 32 ปี ผู้ต้องที่ลงมือก่อเหตุไว้ได้ พร้อมของกลางปืนลูกโม่ยี่ห้อ สมิธแอนด์เวสสัน จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระปืน .38 จำนวน 2 นัด โดยระหว่างคุมตัวเพื่อไปสถานีตำรวจ มีบรรดาญาติและกลุ่มเพื่อนของผู้ตาย กว่า 50 คน ต่างกรูที่จะเข้ามารุมประชาทัณฑ์ แต่ทางตำรวจรีบนำตัวมายังสถานี ก่อนนำตัวเข้าห้องขังทันที

 

เบื้องต้นจากการสอบสวน เจ้าตัวให้การอ้างว่าเป็นการป้องกันตัว อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน ,พยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YLNHf5JYKqY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ